NẤM HẦU THỦ HOÀNG GIA - TÚI 100G


T�?ng �?ài tư vấn

1800 6670


H�? trợ �?ại lý

0916 651 009


NẤM HẦU THỦ HOÀNG GIA - TÚI 100G

NẤM HẦU THỦ HOÀNG GIA - TÚI 100G

Nấm hầu thủ có tác dụng nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, phục hồi niêm mạc dạ dày, chữa thủng loét ruột, nâng cao năng lực đề kháng với tình trạng thiếu oxy, chống mệt mỏi, chống oxy hóa, chống đột biến, làm giảm mỡ máu, xúc tiến việc tuần hoàn máu, chống lão hóa, ức chế sự sinh trưởng của tế bào ung thư . . .

Giá: 180.000 VNĐ/100g

Xuất xứ: Việt Nam

Đặt Hàng

 

Nấm hầu thủ hay Nấm Đầu khỉ có tên khoa học là Hericium erinaceus (Bulleard: Fries) Persoon. Tên tiếng Anh thông dụng là Monkey’s Head, Lion’s Mane, Houtou, tên tiếng Nhật là Yamabushi-take, Trung Quốc còn gọi là Shishigashida vì quả thể trông giống bườm sư tử. 

Quả thể Hầu thủ thường hình cầu hoặc hình ellip, mọc riêng rẽ hoặc thành chùm có tua nấm dày đặc, rủ xuống như đầu khỉ, lúc già tua dài và chuyển sang màu vàng trông như bườm sư tử. Quả thể khi non có màu trắng ngà, thịt màu trắng, khi già nấm ngả sang màu vàng đến vàng sậm, các tua nấm chính là lớp bào tầng, dài từ 0.5-3cm, trên bề mặt tua có các đảm màu trắng mang bào tử đảm hình cầu, giữa bào tử có một giọt nội chất tròn.

 

Clip Công dụng và hướng dẫn sử dụng nấm Hầu Thủ

 

I.      THÀNH PHẦN HÓA HỌC CỦA NẤM HẦU THỦ: 

1.     Thành phần dinh dưỡng:

Các kết quả phân tích nấm hầu thủ trồng tại các nước khác nhau trên thế giới cho thấy trong 100g nấm khô hầu thủ có:

·   Protein: 23g - 31,7g

·   Lipid: 1,8g - 4,68g

·   Khoáng tổng số:  8,8g - 9,8g.

·   Carbonhydrat: 6,5g -  17,6g

·   Phosphor: 30g-40g

·   Sắt: 18mg – 79,6mg

·   Calcium: 1,3mg – 180mg

·   Kali: 4,46mg – 43,7mg

·   Magnesium: 117mg – 123mg

·   Thiamin: 5,33mg

·   Riboflavin: 3,91mg

·   Calciferol: 240IU

·   Niacin: 16mg – 18,3mg

·   Ergosterol: 381mg

·   Năng lượng tính trên 100g nấm tươi là 68Kcal – 335Kcal

Ngoài ra, các kết quả phân tích trên thế giới cho thấy nấm hầu thủ không có độc tính trên sợi tơ và tai nấm.

2.     Thành phần hóa học và dược tính:

Phân tích hóa học cho thấy nấm hầu thủ có các thành phần có tác dụng sinh học như: Hericenone A,B,C,D,E,F,G,H; các Xylan;  Heteroxylan; Heteroglucan; Proteoglucan; Adenosine monophosphat, Guanosine monophosphat . . .  Kawaghishi et al, (1994) đã xác định được 2 lectin có trong lượng phân tử là 15-16Kda và 54 Kda.

Xu HM, Xie ZH, Zhanggwy (1994) chiết ra một polysaccharide từ Hericium erinaceus và đặt tên là PHE có chức năng kích thích sinh tổng hợp các nhân tố sinh trưởng thần kinh (Neuron Growth Factor) viết tắt là NGF (Kawaghishi et al, 1991, 1994). Mizuno (1998) cũng đã báo cáo cho thấy 6 loại hợp chất là Hericenone A,B,C,D,E,F,G,H có tác động như Erinacine trên NGF. Những thành phần này kích thích tái sinh trưởng neuron, khả năng quan trọng trong điều trị lão suy, bệnh Alzheimers, phục hồi chấn thương thần kinh do đột quỵ, cải thiện con đường kích thích cơ, vận đọng và chức năng nhận thức.

 

II.     CÔNG DỤNG CỦA NẤM HẦU THỦ: 

 Ying (1987) cho biết đã dùng viên hoàn nấm hầu thủ để điều trị có kết quả ung thư thực quản và dạ dày. Polysaccharide tan trong nước của hầu thủ làm tăng hệ miễn dịch và chống lại ung thư phổi di căn.

 Theo Mizuno (1992, 1999) polysaccharide chiết từ nấm có hiệu quả trên ung thư thực quản, dạ dày và ung thư da.

Description: Nấm hầu thủ có hiệu quả trên ung thư thực quản, dạ dày và ung thư da, điều trị có kết quả ung thư thực quản và dạ dày

 Nấm hầu thủ có hiệu quả trên ung thư thực quản, dạ dày và ung thư da, điều trị có kết quả ung thư thực quản và dạ dày

Gần đây một nhóm các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã nhận bằng sáng chế về phương pháp chiết xuất, phân lập NGSF (Nhân tố kích thích sinh trưởng thần kinh). Họ đã tìm ra hợp chất làm tái sinh trưởng Neuron, gần như là một kỳ công có ý nghĩa to lớn trong sự phục hồi sự thoái hóa thần kinh, cải thiện chứng mất trí nhớ do lão suy, gia tăng thông minh và cải thiện phản xạ.

Theo tài liệu của Trung Quốc thì nấm hầu thủ có tác dụng nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, phục hồi niêm mạc dạ dày, chữa thủng loét ruột, nâng cao năng lực đề kháng với tình trạng thiếu oxy, chống mệt mỏi, chống oxy hóa, chống đột biến, làm giảm mỡ máu, xúc tiến việc tuần hoàn máu, chống lão hóa, ức chế sự sinh trưởng của tế bào ung thư . . .

Trong lâm sàng, các bác sĩ Trung Quốc đã sử dụng rộng rãi nấm hầu thủ để điều trị các bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng, viêm loét ruột, co thắt dạ dày và các bệnh đường tiêu hóa khác. Có nghiên cứu thực hiện trên 227 bệnh nhân có bệnh từ 2 năm trở lên, số có hiệu quả đạt tới tỉ lệ 85,2% - 92,5%.

Đặc biệt chú ý là Trung Quốc người ta đã dùng nấm hầu thủ để điều trị có hiệu quả ung thư dạ dày, kể cả những trường hợp điều trị bằng hóa chất không có hiệu quả. Các thí nghiệm về bệnh tim cũng đã được khảo nghiệm ở Trung Quốc và thu được kết quả tốt qua theo dõi trên điện tâm đồ và triệu chứng lâm sàng.

Trong y học cổ truyền Trung Quốc, nấm hầu thủ được sấy khô và chiết bằng nước nóng,  giúp tăng sức tiêu hóa, cường tráng và tác động như là thuốc bổ cho hệ thần kinh, điều này đã được các khảo cứu xác nhận. Dịch chiết nước nóng từ hệ sợi nấm và nấm hầu thủ là chất căn bản có trong thức uống thể thao tên là Houtou đã được vận động viên Trung Quốc dùng trong thế vận hội Châu Á (1990) chắc chắn đã góp phần vào thành tích xuất sắc của vận động viên Trung Quốc.

 

III.      CÁCH DÙNG NẤM HẦU THỦ:

Nấm khô cắt lát khoảng 10g nấu với 1 lít nước đến sôi, để lửa riu riu khoảng 10 phút, sau đó uống nóng hoặc để nguội dùng trong ngày, nước có vị ngọt hơn nhẫn đắng, bã nấm hầu thủ sau khi nấu có thể ăn được nhưng hơi dai.

Nấm tươi hoặc khô cắt lát mỏng hoặc như quân cờ, hoặc cắt sợi (200g tươi hoặc 20g khô) nấu với khoảng 50g thịt hoặc tôm băm nhuyễn vo viên, cho một ít muối, hành lá xắt nhuyễn và rắc một ít tiêu, vài giọt dầu mè sẽ được một tô súp thơm ngon đủ cho 4 người dùng, dành cho những người yếu sức, cần hồi phục hoặc người bệnh hoặc lao động chân tay, trí óc sau một ngày làm việc cần phục hồi sinh lực, cũng thích hợp cho người ăn kiêng.

Ngoài ra, có thể phối hợp với Nấm linh chi như sau: 5g nấm linh chi khô, 5g nấm hầu thủ khô lát mỏng nấu nước uống hàng ngày dùng trị viêm loét dạ dày, ruột, tiêu hóa kém, kém ăn.

Description: Nấm hầu thủ Hoàng Gia 100 g

Nấm hầu thủ Hoàng Gia 100 g

Có thể dự đoán rằng với hương vị thơm ngon và giá trị dược tính tốt, nấm hầu thủ sẽ trở thành một nguồn thực phẩm giàu đạm quan trọng, góp phần vào việc bảo vệ và tăng cường sức khỏe cho mọi người

 HƯỚNG DẪN MUA HÀNG:

-Địa điểm mua sản phẩm: quý khách có thể mua hàng tại các Hệ Thống Showroom Hoàng Gia


 

 

 


Đặt Hàng

Sản phẩm khác

NẤM LINH CHI HOÀNG GIA CAO CẤP | Hộp 120g

Giá: 198.000 VNĐ/hộp

Xuất xứ: Việt Nam

NẤM LINH CHI NHẬT THƯỢNG HẠNG | Hộp 500 g

Giá: 850.000 VNĐ/Hộp

Xuất xứ: Chủng Nhật Bản

NẤM LINH CHI HOÀNG GIA CAO CẤP | Hộp 500 g

Giá: 645.000 VNĐ/Hộp

Xuất xứ: Việt Nam

NẤM LINH CHI ĐỎ VN HOÀNG GIA - LOẠI PHỔ THÔNG - HỘP 250 g

Giá: 210.000 VNĐ/túi

Xuất xứ: Việt Nam

NẤM LINH CHI NHẬT THƯỢNG HẠNG | Hộp 250g

Giá: 465.000 VNĐ/hộp

Xuất xứ: Chủng Nhật Bản

NẤM LINH CHI HÀN QUỐC CAO CẤP

Giá: 2.000.000 VNĐ/kg

Xuất xứ: Hàn Quốc