Hotline Tư Vấn

0911 229 229


Hỗ Trợ Đại Lý

0916 651 009


CHỌN QUÀ TẾT NÀO CHO NGƯỜI THÂN

Tết đã gần kề, bạn đã chọn được quà Tết cho người thân của mình chưa? Hãy xem những gợi ý của chúng tôi để có thêm những ý tưởng quà tặng cho người thân của mình nhé!

TẠI SAO GỌI LÀ NẤM LINH CHI NGÀN NĂM

Nấm Linh chi được thần thánh hóa và nhiều truyền thuyết ca tụng tác dụng kỳ diệu của loài nấm được cho là tiên thảo dược. Nhật bản gọi Linh chi là Mannentake, nghĩa là nấm vạn năng. Ở đây chữ ngàn năm hay vạn năm phải hiểu là ngàn năm có một hay vạn năm có một, rất hiếm chứ không phải là nấm có ngàn năm tuổi hay vạn năm tuổi. Vì sao vậy?

CHỮA BỆNH ĐAU DẠ DÀY BẰNG NẤM ĐẦU KHỈ

Vật liệu: Nấm đầu khỉ 10g, nấm mèo trắng, Sơn tra 5g, Sơn dược 10g, men rượu 1g

 

  • Chế biến: Tất cả vật liệu cho vào nồi đất thêm nước sắc, sắc 2 lần, mỗi lần sắc với lửa nhỏ 1 giờ.
  • Cách dùng: Ngày 2 lần, lần đầu dùng nước, lần hai dùng cả nước và ăn nấm.
  • Công hiệu: Thúc đẩy tiêu hóa, điều trị viêm loét dạ dày, đau dạ dày, ức chế vi khuẩn Helicobacter tăng trưởng, dự phòng khối u đường tiêu hóa.

(Trích: Sổ Tay Y Học, Những bài thuốc hay 38, “Nấm ăn chữa bệnh” , LY.DS Bàng Cẩm, tr 19) 

NẤM LINH CHI HÀN QUỐC

Nấm linh chi Hàn Quốc là dược thảo đứng đầu trong Thần nông bản thảo kinh , trên cả nhân sâm - là một dược thảo được xem là kỳ diệu, có rất nhiều hiệu năng, dùng lâu không hại, có thể giúp người ta diên niên trường thọ. Thời trước chỉ có Vua và vương hầu biết tới chứ người bình dân thì chỉ nghe mà không mấy khi được gặp.   

SÚP CUA NẤM LINH CHI

Ngày nay món súp được dùng rất phổ biến trong bữa tiệc cũng như những ngày thường. Mỗi món 1 cách chế biến khác nhau như: súp nấm, súp trứng với cải bó xôi, súp cua... đặc biệt là súp cua không còn lạ nhưng khi chế biến hãy thêm vào một ít nấm linh chi,bạn sẽ có một món súp ngon, bổ dưỡng.

NẤM LINH CHI - HIỆU QUẢ VÀ THỜI GIAN SỬ DỤNG

Vào thế kỷ 16, Lý Thời Trân (1590) định nghĩa Nấm Linh chi là loại "Cây cỏ tốt lành, ăn nhiều có thể làm cơ thể nhẹ đi mà không già, sống lâu như thần tiên", với các đặc điểm: tính bình, không độc. Linh chi có tác dụng làm tăng trí nhớ, điều hòa hoạt động tim mạch, hô hấp, an thần, lợi tiểu, bổ thận, trị đau nhức khớp xương, gân cốt,. ..

CÁCH DÙNG LINH CHI

Linh chi vốn được biết đến như một loại thảo dược quý hiếm, chỉ có lợi mà không có bất kỳ tác hại nào. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng , nếu không biết cách dùng linh chi, sẽ gây ra những tác hại không đáng có.
 

LINH CHI HOÀNG GIA - VÌ SỨC KHỎE LÀ VÀNG

Linh chi có rất nhiều tên gọi: Nấm vạn năng, Nấm thần tiên, Cỏ trường sinh…trong đó tên gọi Linh chi là phổ biến nhất và được truyền tụng từ hàng ngàn năm nay với rất nhiều truyền thuyết.

Linh chi là dược thảo đứng đầu trong Thần Nông Bản Thảo Kinh, trên cả nhân sâm - là một dược thảo được xem là kỳ diệu, có rất nhiều hiệu năng, dùng lâu không hại, có thể giúp người ta diên niên trường thọ. Thời trước chỉ có vua chúa và vương hầu biết tới chứ người bình dân thì chỉ nghe mà không mấy khi được gặp.

Trang12345678