NV tư vấn

(08) 39 778 122

Yahoo Icon nam Linh chi

Hỗ trợ đại lý

097 861 3377

Linh chi Yahoo Icon


CÁCH CHẾ BIẾN TRÀ NẤM LINH CHI

Nấm linh chi là một trong những vị thuốc quý của y học cổ truyền, có tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng cường sinh lực, chống lão hóa cho nên còn có tên là nấm trường thọ.

Theo kinh nghiệm dân gian, ngoài tác dụng tăng cường sức khỏe, kéo dài tuổi thọ, tác dụng của Nấm Linh Chi còn giúp làm tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể, tăng cường trí nhớ, trung hòa chất độc bảo vệ gan, chống các bệnh viêm gan. Ngoài ra linh chi còn có tác dụng điều hòa huyết áp, ức chế vón tiểu cầu, ức chế sinh tổng hợp cholesterol trong máu. Gần đây một số đề tài nghiên cứu khoa học về nấm linh chi còn thông báo một số tác dụng đặc biệt quý báo của nấm linh chi đối với một số bệnh nan y như ngăn ngừa và làm tan sự tạo thành khối u, ức chế một số vi khuẩn gây các bệnh nhiễm trùng, chữa viêm loét dạ dày, tá tràng, chữa bệnh đái đường…

Cách chế biến trà nấm linh chi đơn giản và không cầu kỳ

Cách chế biến trà nấm linh chi đơn giản và không cầu kỳ

Ở nước ta, trong mươi năm gần đây được người ta biết đến và sử dụng ngày càng nhiều với những phương thức khác nhau. Tuy nhiên, cách dùng dưới dạng trà nấm linh chi được chế biến từ nguyên liệu thô vẫn được người ta ưa chuộng hơn cả vì độ tin cậy cao và giá thành tương đối rẻ.

Cách chế trà nấm linh chi:

Nói là trà nấm linh chi nhưng thực ra là “Dĩ dược đại trà”, nghĩa là lấy linh chi đơn thuần hoặc phối hợp với một vài dược liệu khác để hãm uống thay trà nhằm mục đích phòng và chữa bệnh. Trà nấm linh chi có ưu điểm là điều chế đơn giản, sử dụng thuận tiện, không phải đun nấu cầu kỳ như thuốc sắc. Người ta thường chọn mua loại nấm to, lành lặn, dầy dặn và còn nguyên tán. Sau công đoạn làm sạch, dùng dao thái vụn hoặc thái thành lát mỏng, càng vụn càng mỏng thì càng tốt vì như vậy khi hãm với nước sôi mới chiết xuất được tối đa hoạt chất, cuối cùng đem sấy hoặc phơi thật khô rồi đựng trong lọ kín dùng dần. Cũng có thể dùng máy tán thành dạng mịn như bông, cách này giúp người ta sau khi hãm vừa uống được nước vừa ăn bã một cách dễ dàng và tiết kiệm.

 

Tin cùng loại