Hotline Tư Vấn

0911 229 229


Hỗ Trợ Đại Lý

0916 651 009


TẠI SAO GỌI NẤM LINH CHI LÀ VUA CÁC LOẠI THẢO DƯỢC ?

www.linhchi.com.vn Nấm Linh Chi tên khoa học là Ganoderma Lucidum, thuộc họ nấm lim –Ganodermataceae. Thường sinh trưởng ở vùng rừng núi ẩm thấp. Bình thường hiếm khi nhìn thấy Nấm Linh chi, nó chỉ mọc tự nhiên trên gỗ mục của cây Mai, cây Bao, cây Lạc,  đồng thời trên 100 ngàn cây cổ thụ mới mọc  được hơn 2-3 cây Linh chi, cho nên được xếp vào loại cây thuốc quí hiếm. Bào tử của loại thực vật này có cái vỏ rất cứng, không dễ nẩy mầm.

  1. Nấm Linh Chi và những huyền thoại cổ xưa

Hình ảnh nấm linh chi thiên nhiên mọc trên thân cây mục trong rừng

Nấm Linh Chi gắn liền với nhiều huyền thoại, Nghe nói người xưa có ai phát hiện được Nấm Linh chi hoang dã, phải giữ bí mật ngay cả đối với cha mẹ người thân, quay về làng xóm ăn mừng lớn.
Lịch sử làm thuốc của cây Nấm Linh chi hết sức lâu đời, trong quyển dược điển cổ xưa nhất của Trung Quốc “Thần nông bản thảo Kinh” ra đời từ thế kỷ1-2 trước Công nguyên đã có ghi nhận, đánh giá là cây thuốc thượng hạng nhất.

Cho nên, từ xưa tới nay con người luôn nỗ lực nghiên cứu, mong tìm ra cách nuôi trồng nhân tạo với số lượng lớn. Mãi tới năm 1972, phương pháp nuôi trồng Linh chi nhân tạo đã chính thức ra đời.
Từ  đó trở  đi, cây thuốc Linh chi vốn chỉ có vương công quí tộc mới được sử dụng này, đã có thể nhân rộng phục vụ rộng rãi cho người dân.

Hiện nay có nhiều nước trên thế giới,  đều biết sử dụng các phương pháp hiện  đại để nghiên cứu Linh chi, mang lại nhiều phát hiện tiến bộ cho Y dược học nói chung.
“Thần Nông Bản Thảo Kinh” Quyển sách này sẽ giới thiệu thành quả nghiên cứu về tác dụng làm thuốc của cây Nấm Linh chi.

  1. Tại sao gọi Nấm linh Chi là “Vua” của các loại thảo dược khác ?

Nấm linh chi được xếp vào loại "Thảo dược thượng hạng"

Dược  điển cổ xưa nhất của Trung quốc “Thần Nông Bản Thảo Kinh”  đã chia cây thuốc làm 3 loại: thượng hạng, trung bình và thấp  đã cho thấy cách nhận xét cơ bản về cây thuốc của y học Trung quốc.
“Thảo dược thượng hạng” có nghĩa là “ cây thuốc dùng để nuôi dưỡng bảo trì sinh mạng của các bậc vua chúa, tương  đương như loài tiên dược, không chất  độc, có thể sử dụng lâu dài mà không gây độc hại. Là loại thuốc dành cho những ai muốn trẻ mãi sống lâu, sức khỏe dồi dào, tinh thần khỏe khoắn”. Chứ chẳng phải xem loài thuốc  điều trị bệnh tật trong thời nay là thuốc thượng hạng. Loại thuốc thượng hạng đồng nghĩa với loại thuốc không gây tác dụng phụ, giúp tăng sức lực, kéo dài tuổi thọ, dùng lâu dài để bảo vệ sức khỏe, phòng chống bệnh tật.

Nấm Linh chi chính là “vua” của nhiều loại thuốc thượng hạng khác, kế  đó mới là cây thuốc Nhân sâm. “Loại thuốc trung bình” là loại thuốc thuộc nhóm “Thần,  Địa” chủ yếu dùng cho dưỡng sinh, giúp phòng chống bệnh tật, bổ sung sức lực, song chúng ta phải làm rõ cây thuốc đó có độc tính hay không, sử dụng đúng đắn, mới gọi là cây thuốc vừa dưỡng sinh vừa trị bệnh. Loại thuốc này bao gồm: Cát căn, Ma hoàng, Thược dược, Nguyên phác, Lộc nhung, Tê giác, Thạch cao…

Còn “Thuốc giá trị thấp” là “tương  đương với tác dụng tả sử (hỗ trợ),  địa” mục đích trị bệnh là chính, thường mang  độc tính, nên tránh sử dụng lâu ngày liên tục. Xưa nay, người ta gọi loại thuốc có tác dụng trị bệnh song chứa  độc tính là thuốc giá trị thấp, bao gồm Phụ tử, Bán hạ, Đại hoàng, Bồ kết, Hạnh nhân…

Theo sách: “Linh Chi nguyên chất và bệnh thời nay” của Dr.S.Arichi và Dr.T.Hayashi,
NXB Y Học phát hành năm 2003

 

Showroom Nấm Linh Chi Hoàng Gia

>>> ĐỊA CHỈ MUA NẤM LINH CHI HOÀNG GIA 

>>> Có thể bạn chưa biết:

Clip Công dụng của nấm linh chi

 Linh Chi Việt Nam

Tin cùng loại