Hotline Tư Vấn

0911 229 229


Hỗ Trợ Đại Lý

0916 651 009


TÁC DỤNG CỦA NẤM LINH CHI ĐỎ ĐANG NGÀY CÀNG ĐƯỢC PHƯƠNG TÂY PHÁT HIỆN VÀ ƯA CHUỘNG

www.linhchi.com.vn  - Loài Nấm Kỳ Diệu đã đứng vững theo Thời gian 4000 năm ở Phương Đông. Bây giờ lại được phát hiện và ưa chuộng bởi thế giới phương Tây.
Nấm linh chi đỏ đã được phát hiện và ưa chuộng bởi phương Tây

Tên Trung Quốc của Linh Chi, có nghĩa là "tiềm năng tinh thần". nấm Linh Chi được người Trung Quốc coi là " vua thảo dược". Tiến sĩ Shi-Jean Lee, bác sĩ y khoa nổi tiếng nhất Trung Quốc của nhà Minh, mạnh mẽ xác nhận hiệu quả của Linh Chi trong cuốn sách nổi tiếng của ông, Ban Chao Gang Moo ("Great Dược điển"). Ông nói rằng "Uống Linh Chi lâu dài sẽ xây dựng một cơ thể khỏe mạnh và đảm bảo một cuộc sống lâu dài." (2) 

NHỮNG TÁC DỤNG CỦA NẤM LINH CHI ĐỎ:

Nấm linh chi đỏ là VUA của các loài thảo dược

  • Hỗ trợ thần kinh:

Nấm Linh Chi đỏ đã được y học truyền thống Trung Quốc và Nhật Bản khuyến cáo để sử dụng cho bệnh mất ngủ do " yếu tố thúc đẩy ngủ " của chúng. Những người khó ngủ sử dụng Linh Chi trong thời gian dài sẽ tạo ra  một sự cải thiện to lớn cho giấc ngủ của họ. Nấm Linh Chi được quy định tại Trung Quốc cho một số bệnh tâm thần và phiền não thần kinh, bao gồm các bệnh liên quan đến cơ bắp, chán ăn, suy nhược và sau  bệnh kéo dài. 

Tại Nhật Bản, Nấm Linh Chi khô đã được tìm thấy là có hiệu quả cao trong điều trị chứng loạn thần kinh gây ra bởi "áp lực môi trường". (1) Ngoài ra, trong một nghiên cứu tám tháng của bệnh Alzheimer, bệnh nhân dùng sản phẩm nấm Linh Chi thấy sự cải thiện đáng kể.

Ở Trung Quốc, Linh Chi thường được sử dụng để thư giãn và giảm đau cơ bắp (đau ức chế) cho bệnh nhân. Trong một nghiên cứu, Linh Chi giảm bớt lo lắng trong 18 của 20 bệnh nhân sau bốn tháng sử dụng. Có thể kết luận rằng nấm Linh Chi có một chất "chức năng calmative", nhưng không phải là một chất gây mê cũng không phải là thôi miên.

 

  • Hỗ trợ hệ thống miễn dịch:

Nấm Linh Chi đỏ có chứa nồng độ cao hàm lượng hữu cơ Germanium, Polysaccharides và Triterpenes. Các thành phần hoạt động được chứng minh là tăng cường các tế bào miễn dịch và cải thiện hệ thống miễn dịch của chúng ta.

  • Hỗ trợ hệ thống tim mạch:

Tác dụng của nấm linh chi đỏ giúp bổ trợ cho hoạt động của timTrong nhiều thế kỷ, tác dụng của nấm Linh Chi đỏ đã được biết đến như một loại thảo mộc bổ trợ cho tim. Linh chi được chỉ định sử dụng thường xuyên cho những người bị đau thắt  ngực,  và co thắt mạch máu. 

Các nhà nghiên cứu ở Trung Quốc cho thấy Linh Chi cải thiện lưu lượng máu và giảm tiêu thụ oxy trong cơ tim. kết quả tương tự cũng được tìm thấy từ cách từ các nhà khoa học Nhật Bản Họ phát hiện ra rằng Linh Chi có chứa các axit ganoderic (thuộc về một nhóm các chất tự nhiên gọi là "triterpenes") giúp giảm huyết áp, giảm cholesterol, và ức chế kết tập tiểu cầu (các tế bào máu tụ lại với nhau), mà có thể dẫn đến cơn đau tim và các vấn đề lưu thông khác.

Trong một thử nghiệm lâm sàng sáu tháng thực hiện tại một bệnh viện trường đại học ở Tokyo, gần một nửa (47,5%) trong số 53 bệnh nhân tăng huyết áp đã hạ huyết áp xuống còn 10-19 mmHg, và 10% của các đối tượng huyết áp giảm 20-29 mmHg (cả tâm thu và tâm trương đọc) sau khi uống Linh Chi.

Kết quả tương tự cũng được quan sát thấy trong một thử nghiệm lâm sàng của Trung Quốc mà không có bất kỳ tác dụng phụ. (1) 

Một Nghiên cứu Linh Chi lớn ở Trung Quốc phát hiện ra rằng mật độ cholesterol có hại giảm 68% trong 90 bệnh nhân chỉ sau 1-4 tháng sử dụng Linh Chi 

Gần đây, các nhà khoa học Nga đã thực sự bị hấp dẫn bởi nấm Linh Chi. Họ phát hiện ra rằng ngoài tất cả các lợi ích cho tim mạch đã nói ở trên, tác dụng của nấm Linh Chi đỏ còn có khả năng phòng ngừa và điều trị đáng kể trong việc chống lại các mảng bám tích tụ trên thành mạch máu ("mảng bám" là một chất béo trong đó bao gồm một sự kết hợp của cholesterol oxy hóa, canxi, và tế bào máu trắng thoái hóa. Nó bám trên các thành mạch và hạn chế lưu lượng máu bằng cách thu hẹp lối đi trong động mạch dẫn tới xơ vữa động mạch).

  • Hỗ trợ bệnh ung thư:

Nghiên cứu tác dụng của nấm Linh Chi đỏ trong nghiên cứu ung thư đã được tiến hành chủ yếu ở Nhật Bản, nơi Linh Chi đã được chứng minh một cách khoa về tác dụng hỗ trợ chống khối u. Nghiên cứu này đã tiếp tục tại Hàn Quốc, Nhật Bản,và Trung Quốc.

Một ví dụ về khả năng chống ung thư của Linh Chi xảy ra vào mùa hè năm 1986. A 39-tuổi một phụ nữ Nhật Bản đã đến gặp Tiến sĩ Fukumi Morishige, MD, một Tiến sĩ nổi tiếng của Nhật Bản, bác sĩ phẫu thuật và là một thành viên của Linus Pauling Viện Khoa học và Y học, để được giúp đỡ trong việc điều trị ung thư phổi của mình. Đó là một trường hợp phức tạp, và bà đã bị từ chối phẫu thuật của một số bệnh viện. Vô vọng, bà trở về nhà, nơi bà tìm thấy chồng bà đã thu thập Linh Chi trong các khu rừng. Ông đun sôi nấm Linh Chi và đưa cho bà uống như trà.

Trong khi điều này đang xảy ra, bà cầu xin bác sĩ Morishige làm điều gì đó cho căn bệnh ung thư của bà, bất kể chúng đã là giai đoạn cuối. Từ những gì là hiển nhiên trong sáu tháng trước đó, Morishige quá kinh ngạc khi ông không nhận sự phát triển của khối u nữa. Sau đó, ông nhìn phim chụp X-quang của bà. Và ngạc nhiên khi chỉ thấy chỉ có một vết nhỏ trên phim X-quang. Khi bà nói với ông là bà đã uống nấm Linh Chi , Morishige quá tò mò. Ông ngạc nhiên đến "sửng sốt" khi chỉ tìm thấy duy nhất một vết sẹo, và mặc dù các tế bào ung thư còn lại, nhưng bây giờ chúng hoàn toàn lành tính.

Đó là động lực lớn cho Tiến sĩ Morishige bắt đầu nghiên cứu về Linh Chi trong điều trị ung thư đặc biệt là trường hợp dường như vô vọng. Tiến sĩ Morishige bây giờ tin rằng Linh Chi cũng là một phương thuốc hiệu quả phòng ngừa ung thư. Các thành phần hoạt động chống ung thư trong Linh Chi được gọi là beta-D-glucan. Beta-D-glucan là một polysaccharide cơ bản một phân tử đường lớn tạo thành nhiều đường nhỏ các phân tử xích lại với nhau liên kết với các axit amin. Các loại đường phức tạp kích thích hoặc điều chỉnh hệ thống miễn dịch bằng cách kích hoạt các tế bào miễn dịch như đại thực bào và tế bào T hỗ trợ, cũng như tăng mức immunoglobin (immunoglobins là loại hình cụ thể của các kháng thể) để sản xuất một đáp ứng cao với các tế bào ngoại vi, cho dù vi khuẩn, virus, hoặc các tế bào khối u.

Nấm Linh Chi đỏ có thể được sử dụng như là một thực phẩm chức năng bổ sung trong quá trình hóa trị hoặc xạ trị để giảm tác dụng phụ như mệt mỏi, chán ăn, rụng tóc, ức chế tủy xương và nguy cơ nhiễm trùng. Nó cũng có thể làm giảm tác dụng độc hại và bên và giảm thiểu những cơn đau trong quá trình hóa trị và xạ trị, đặc biệt là bệnh nhân ung thư ở giai đoạn cuối để kéo dài cuộc sống và cải thiện chất lượng cuộc sống của họ của họ.

  • Chống dị ứng / Hỗ trợ tác dụng chống viêm:

Trong những năm 1970 và 1980, tác dụng chống dị ứng của nấm Linh Chi đã trở thành đề tài nghiên cứu liên tục ở cả Trung Quốc và Nhật Bản. Nghiên cứu cho thấy chiết xuất từ ​​Linh Chi ức chế đáng kể tất cả bốn loại các phản ứng dị ứng, bao gồm cả tác động tích cực đối với bệnh hen suyễn và viêm da tiếp xúc. Trong năm 1990, các nhà nghiên cứu tại Đại học Trung tâm Khoa học Y tế Texas tại San Antonio phát hiện ra rằng Linh Chi có thể được sử dụng có hiệu quả trong điều trị cứng cổ, vai cứng, viêm kết mạc (viêm màng tốt xếp hàng mắt và mí mắt), viêm phế quản, bệnh thấp khớp, và cải thiện "năng lực" của hệ thống miễn dịch mà không có bất kỳ tác dụng phụ đáng kể. (6)

  • Hỗ trợ điều trị bệnh gan:

Nấm Linh Chi đỏ thường được chỉ định ở Trung Quốc để điều trị viêm gan mạn tính. Trong phương pháp điều trị kéo dài 2-15 tuần, tỷ lệ hiệu quả chung là 70,7-98,0%. (4) Nhật Bản, chiết xuất từ ​​Linh Chi đã được báo cáo là có hiệu quả trong điều trị bệnh nhân suy gan. (1) Trong các nghiên cứu động vật của những con chuột với carbon tetrachloride gây ra viêm gan, mức độ thiệt hại gan được ức chế  đáng kể bằng cách dùng thuốc liên tục với rượu thuốc Linh Chi, và sự tái sinh của gan được phát huy. (7)

  • Ứng dụng gần đây:

Ngày nay nấm linh chi đỏ được sử dụng rộng rãi dưới dạng trà linh chi

Là " Vua thảo dược ", nấm Linh Chi đỏ được sử dụng rộng rãi cho mục đích khác nhau. Nó được sử dụng cho các triệu chứng giảm viêm khớp và lo lắng mãn kinh. Nó cũng được dùng trong điều trị hen suyễn dị ứng, tăng huyết áp, thiểu năng tuyến giáp, viêm phế quản, mất ngủ, lo âu nói chung và căng thẳng, và vấn đề tim mạch. Linh Chi cũng thường là thành phần chính trong công thức thảo dược cho miễn dịch hội chứng rối loạn chức năng, chẳng hạn như hội chứng mệt mỏi mãn tính.

 

Tài liệu tham khảo:
1. Kenneth J. Reishi: thảo mộc cổ đại trong thời hiện đại. Sylvan Press, 1992.
2. Wasson RG. Nấm thiêng liêng của sự bất tử. Harcourt, Brace, Jovanovich, Los Angeles, 80-93, 1968.
3. "Linh Chi". Trong Dược và ứng dụng của Trung Quốc Materia Medica, Vol. I. Chang HM và Nhưng RPH, biên soạn. Thế giới khoa học: Singapore, 642, 1986.
4. Stanislaus CS. LingzhiMedicine của các vị vua. Mới phiên bản Y tế Thế giới, 38-41, tháng sáu, năm 1995.
5. Carlson J. Nấm Linh Chi. Mới phiên bản Y tế Thế giới, 23-25​​, Tháng Tư, năm 1996.
6. Stavinoha WB, et al. Nghiên cứu của các hoạt động chống viêm của Ganoderma lucidum. Trình bày tại Thứ ba Học tập / Hội nghị Công nghiệp phần (AIJC), Sapporo, Nhật Bản, năm 1990.
7. Lin JM, Lin CC, Chiu HF, Yang JJ, và Lee SG. Đánh giá tác dụng bảo vệ chống imflammatory và gan của anoectochilus formosanus Linh lucidum và Gynostemma pentaphyllum ở chuột. Am J Chí Trung Hải,21:59-69,


>>> ĐỊA CHỈ MUA NẤM LINH CHI HOÀNG GIA 

 

 Linh Chi Việt Nam

 

 

Tin cùng loại