Hotline Tư Vấn

0911 229 229


Hỗ Trợ Đại Lý

0916 651 009


TÁC DỤNG CHỮA BỆNH CỦA NẤM LINH CHI HÀN QUỐC VÀ MỘT SỐ LOÀI NẤM QUÝ

www.linhchi.com.vn  Từ hàng ngàn năm nay, nấm đã được ca ngợi như là loại thực phẩm bổ dưỡng và đồng thời cũng là thuốc quý. Các Pha-ra-ông coi nấm như một món ăn ngon, trong khi đó người Hy Lạp thì tin rằng, nấm giúp tăng cường sức mạnh cho các chiến binh của họ trong trận chiến. Người La Mã thì xem các loại nấm như là một món quà từ các vị thần và họ chỉ ăn nấm trong những dịp lễ hội. Người Trung Quốc thì trân trọng nấm như là một thực phẩm tăng cường sức khỏe.

Đóng vai trò như một thức ăn bổ dưỡng, nấm cung cấp cho cơ thể carbohydrat, chất béo và một số vitamin như: thiamin (B1), riboflavin (B2), niacin (B3), acid ascorbic (vitaminC). Trong y học, nấm đã được sử dụng hàng ngàn năm nay ở Nhật Bản và Trung Quốc để tăng cường hệ miễn dịch và chữa trị các loại bệnh ung thư.

  1. Tác dụng chữa bệnh của Nấm Linh Chi Hàn Quốc : (LingZhi, Reishi, Ganoderma lucidum)

Tác dụng chữa bệnh của nấm linh chi hàn quốc giúp khử gốc tự do và chống lão hóa

Nổi tiếng từ hơn 2.000 năm nay, nấm linh chi là nấm có giá trị dược tính cao, có chứa các hoạt chất sinh học như các saponin triterpen, các polysacharid, các steroid, các nguyên tố đa lượng và vi lượng. Các nhóm trên hiện diện nhiều nhất trong tai nấm, bào tử nấm; có khả năng chống viêm, ổn định huyết áp, nâng cao và phục hồi chức năng gan, chống nhiễm mỡ xơ mạch, hỗ trợ trong điều trị ung thư. Ngoài ra, tác dụng chữa bệnh của nấm linh chi Hàn Quốc còn còn thể hiện ở khả năng kháng oxy hóa do vai trò của các saponin triterpen, các polyphenol. Trung Quốc và Việt Nam đã chứng minh ác dụng chữa bệnh của nấm linh chi Hàn Quốc giúp khử gốc tự do hydroxyl và khả năng chống lão hóa của nấm linh chi.

  1. Nấm Vân Chi: (Trametes versicolor)

Nấm vân chi hỗ trợ điều trị ung thư

Có tác dụng hỗ trợ trong điều trị ung thư và nâng cao hệ miễn dịch nhờ các polysaccharid PSK và PSP. Nhật Bản thường xuyên dùng thuốc chiết xuất từ vân chi có tên là Krestin để điều trị các bệnh ung thư.

  1. Đông trùng hạ thảo:

Đông trùng hạ thảo giúp bồi bổ cơ thể

Đông trùng hạ thảo giúp bồi bổ cơ thể

Là tên chung chỉ các loài nấm Cordiceps, trong đó gồm: Cordiceps sinensis và Bắc trùng thảo Cordiceps militaris. C. sinensis có vị ngọt, hăng, chua và ấm; khi xưa chỉ để dùng cho vua chúa, vì rất hiếm có. Trung Quốc dùng đông trùng hạ thảo làm thuốc bổ phổi, thận, tăng sản xuất máu, dùng để hồi phục cơ thể sau khi bị kiệt quệ hoặc do bệnh kéo dài. Được dùng như một món thuốc bổ nấu với thịt vịt.

Đông trùng hạ thảo có 17 amino acid, dầu béo, nhiều nguyên tố vi lượng và nhiều chất có hoạt tính sinh học khác. Đông trùng hạ thảo làm nâng cao tính miễn dịch của cơ thể, bổ phổi, ích thận, cầm máu, tan đờm, chữa hen suyễn, liệt dương…

Hiện nay, Trung Quốc là nước sản xuất lớn nhất về đông trùng hạ thảo và bắc trùng thảo mà không cần sâu bướm.

  1. Nấm phục linh: (Poria cocos, còn gọi là bạch phục linh, phục thần)

Nấm phục linh giúp lợi tiểu, hay sợ hãy, di tinh

Nấm phục linh giúp lợi tiểu, hay sợ hãy, di tinh

Nấm mọc ký sinh trên rễ cây thông và sâu dưới đất. Người ta cho là linh khí của cây thông nên gọi là phục linh. Nấm hình khối to có thể nặng đến 10 kg, mặt ngoài màu xám đen, bên trong màu trắng hoặc hơi hồng xám. Thành phần hóa học của phục linh gồm 3 nhóm chất:

  • Nhóm triterpen.
  • Nhóm chất đường: đường pachyman của phục linh có thể chiếm đến 75%.
  • Nhóm ergosterol, cholin, histidin…

Công dụng của phục linh: Phục linh có vị ngọt, tính bình, có tác dụng vào 5 kinh: tâm, phế, thận, tì, vị, thường được dùng như là vị thuốc bổ, lợi tiểu, làm trấn tĩnh, chữa các trường hợp mất ngủ, hay sợ hãi, di tinh.
Các toa thuốc bắc thường có phục linh, là những khối lập phương trắng, nhỏ dùng như thuốc bồi bổ cơ thể. Phục linh có nhiều ở Trung Quốc. Ở Việt Nam có phát hiện phục linh tự nhiên ở Đà Lạt, nhưng chưa trồng được. Phục linh hiện dùng là nấm của Trung Quốc.

  1. Nấm trư linh: (Zhu ling, Polyporus umbellatus)

Nấm trư linh chống ung thư, giúp phục hồi chức năng miễn dịch

Nấm trư linh chống ung thư, giúp phục hồi chức năng miễn dịch

Là một loại nấm có hạch (sclerotia) và từ hạch này mọc lên một chùm quả thể là các tai nấm.

Thành phần dinh dưỡng: protein: 8%; sợi 47%; carbohydrat: 5%; tro: 7%.

Về dược tính: Trư linh có tính chất chống ung thư, phục hồi hệ miễn dịch. Đối với bệnh nhân bị ung thư phổi đã xạ trị, trư linh giúp ăn ngon miệng, giảm đau và bình thường hóa chức năng hệ miễn dịch. Ying (1987) thử nghiệm trên chuột cho thấy, giảm 70% khối u. Miyaski (1983) nhận thấy trư linh chống lại u báng (sarcoma 180). Theo Bo và Yun-sun (1985) các nhà dược học Trung Quốc đã dùng dịch chiết của hạch nấm trư linh điều trị: “Ung thư phổi, ung thư cổ tử cung, ung thư thực quản, ung thư dạ dày, ung thư gan, ung thư ruột, ung thư tuyến vú và u bạch huyết”.

Trư linh là nấm xứ lạnh, gần như chỉ trồng ở Trung Quốc, nấm tươi được dùng làm thực phẩm, hạch nấm được Trung Quốc xuất khẩu. Chưa trồng được ở Việt Nam cũng như ở Bắc Mỹ.

>>> ĐỊA CHỈ MUA NẤM LINH CHI HOÀNG GIA 


 

 

SẢN PHẨM NẤM LINH CHI HOÀNG GIA

CÁCH SỬ DỤNG NẤM LINH CHI ĐƠN GIẢN VÀ HIỆU QUẢ

Linh Chi Việt Nam

Tin cùng loại