Hotline Tư Vấn

0911 229 229


Hỗ Trợ Đại Lý

0916 651 009


SỬ DỤNG NẤM LINH CHI ĐỎ NHƯ MỘT CHẤT CHỐNG VIÊM TẠI MỸ

www.linhchi.com.vn - Cái nhìn về các loại thảo mộc gần đây đã thay đổi ở Hoa Kỳ với sự thông qua của các chất bổ sung Chế độ ăn uống Y tế và Đạo luật Giáo dục năm 1994 (DSHEA). Pháp luật này tạo ra một thể loại mới gọi là "Thức ăn bổ sung" trong đó bao gồm các loại thảo mộc. Đạo luật tuyên bố các chất này không phải phụ gia thực phẩm cũng không phải là thuốc. Nó cho phép các nhà sản xuất công bố nhiều hướng hoàn chỉnh để sử dụng hơn sự cho phép trước đó bao gồm cả cảnh báo, chống chỉ định, tác dụng phụ. Đạo luật này cũng cho phép các nhà sản xuất công bố thông tin hạn chế về lợi ích trong các hình thức của "Báo cáo của Hỗ trợ NutritionaI" cũng như "Cấu trúc và chức năng ". 

Nấm linh chi đỏ có tác dụng giúp tăng cường trí nhớ

Nấm linh chi đỏ có tác dụng giúp tăng cường trí nhớ

Bệnh Alzheimer là một rối loạn chủ yếu tuổi già . Tại Hoa Kỳ nó là nguyên nhân tử vong hàng đầu. Hiện nay, việc lựa chọn điều trị hoặc phòng bệnh cho bệnh Alzheimer bị hạn chế và cách tốt nhất có thể làm chỉ làm chậm sự tiến triển bệnh trong khoảng 40 tuần. Nghiên cứu gần đây đã phát hiện bằng chứng của viêm trong não của bệnh nhân Alzheimer và trừ khi viêm là hiện có rất ít bằng chứng của thoái hóa thần kinh, thậm chí ở những bệnh nhân dồi dào tinh bột lắng đọng B-peptide và đám rối neurofibrillary. Dữ liệu tiềm năng và truy thu trên những người đàn ông và phụ nữ cho thấy rằng việc sử dụng các loại thuốc kháng viêm không steroid có liên quan với giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

Tìm kiếm làm tăng sự quan trọng của các báo cáo cổ xưa, nơi nấm Linh Chi đỏ được ca ngợi về hiệu quả của nó tăng bộ nhớ và ngăn ngừa sự lãng quên trong tuổi già (báo cáo trong Thần Nông Bản Thảo – Lý thời Trân 456-536 AD) Nghiên cứu trên chuột sử dụng nấm Linh Chi bằng đường uống hoặc tiêm tại chỗ cho thấy Nấm Linh Chi đỏ có hoạt tính kháng viêm. Hoạt tính dược lý này có thể cung cấp cơ sở cho hoạt động của nó trên trí nhớ. Trong nghiên cứu tim mạch, nó đã được tìm thấy rằng aspirin uống có thể làm giảm tỷ lệ mắc bệnh tim mạch. Nấm Linh Chi cũng được cho là có khả năng hoạt động chống viêm của aspirin, có thể cung cấp lợi ích trong việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch . Những nghiên cứu về viêm cung cấp bằng chứng quan trọng bảo đảm về vai trò của Nấm Linh Chi đỏ có thể giảm nhẹ trong hai căn bệnh phá hoại này..

Một sự kiện quan trọng cụ thể hơn cho Linh Chi là sự kết hợp của Viện nghiên cứu Linh Chi quốc tế tại New York vào năm 1993 với mục đích thúc đẩy nghiên cứu khoa học và y học quốc tế về Nấm Linh Chi, thiết lập tiêu chuẩn chất lượng cho các sản phẩm liên quan và nâng cao nhận thức phổ biến và sử dụng hợp lý Linh Chi.

Nghiên cứu về Nấm Linh Chi đỏ ở Hoa Kỳ không phải là rộng rãi. Lý do chính là thiếu kinh phí nghiên cứu. Sự quan tâm của công chúng trong thuốc thảo dược đang phát triển, bán các sản phẩm thảo dược ngày càng tăng hàng năm, với hiệu quả về kinh phí nghiên cứu.

Trong nghiên cứu lâm sàng (1994) tại Trung tâm Ung thư Sloan-Kettering báo cáo rằng các ứng dụng của nấm Linh Chi đỏ cần được nghiên cứu và xem xét để:

(1) điều trị dự phòng bệnh ung thư ở những người có nguy cơ cao phát triển bệnh ung thư

(2) sử dụng phụ gia trong công tác phòng chống di căn hoặc tái phát ung thư

(3) sự dịu bớt ung thư liên quan suy kiệt và đau và

(4) sử dụng phối hợp thêm với hóa trị liệu đồng thời giảm thiểu tác dụng phụ, duy trì số lượng bạch cầu và cho phép một liều lượng tối ưu hơn của hóa trị hoặc radio therapeuties.

Trong một báo cáo rất thú vị Chang (1993) đề cập đến những câu hỏi về liều thích hợp của nấm Linh Chi cho điều trị. Từ các nghiên cứu về liều lượng con người đã được tính toán sử dụng cho thấy:

(1) Liều dùng 0,5-10 g linh chi khô mỗi ngày để duy trì sức khỏe

(2) 2-5 g mỗi ngày nếu có mệt mỏi mãn tính, căng thẳng, tự miễn dịch, hoặc các vấn đề sức khỏe mãn tính khác

(3) 5 đến 10 g mỗi ngày cho bệnh nặng.

Một loại Nấm linh chi đỏ sinh trưởng tại Bắc Mỹ

Một loại Nấm linh chi đỏ sinh trưởng tại Bắc Mỹ

Quan tâm rất lớn này đã được các báo cáo gần đây của Mỹ cho thấy vai trò của Nấm linh Chi đỏ kháng viêm và ngăn ngừa các bệnh khác như bệnh Alzheimer và bệnh tim mạch. Nghiên cứu này rất có ích cho việc ứng dụng nấm Linh Chi trong việc tăng cường tuổi thọ tại các nước phương Tây. Cụ thể là:

(1) Linh Chi được sử dụng để ngăn ngừa mất trí nhớ ở tuổi già

(2) Nấm Linh Chi là chống viêm,

(3) viêm có liên quan đến sự phát triển của bệnh Alzheimer

(4) bệnh Alzheimer dường như được cải thiện bằng cách mãn tính sử dụng chống viêm.

(1) Nấm Linh Chi đỏ và tuổi già: Người Trung Quốc cổ đại văn bản Thần Nông Bản Thảo Kinh 1 từ khoảng năm 500 nói rằng Nấm Linh Chi đỏ rất hữu ích cho việc tăng cường năng lượng, tăng khả năng suy nghĩ và ngăn chặn sự lãng quên. Nó có thể giúp trẻ hóa tế bào và tăng cường sự minh mẫn, trì hoãn lão hóa và giúp chúng ta sống lâu. Tác dụng của nấm linh chi đỏ giúp ổn định tình trạng tâm thần của con người (Mizuno 1996).

(2) Chống viêm: Trong nghiên cứu ở chuột Stavinoha et al. (1991, 1996) Nấm Linh Chi đỏ được tìm thấy như là một tác nhân chống viêm mạnh. Chiết xuất nước quả thể của Nấm linh Chi chống lại cả carrageenan gây ra viêm và Croton dầu viêm gây ra. Chiết xuất ethyl acetate hoạt động như một tác nhân chống viêm tại chỗ. Hợp chất này có vai trò chống viêm tương đương hydrocortisone. Nó không có các tác dụng phụ điển hình của steroid mà như là aspirin.

(3) Viêm nhiễm và bệnh Alzheimer: Một số tiêu chí về hoạt động viêm đã được tìm thấy trong não bệnh Alzheimer. Trừ khi viêm là hiện không có thoái hóa thần kinh đáng chú ý hoặc các dấu hiệu và triệu chứng bệnh Alzheimer ngay cả trong sự hiện diện của đám rối neurofibrillary rộng và Amyloid B-peptide lắng đọng mảng bám (Rogers 1995).

(4) Các thuốc kháng viêm không steroid trong bệnh Alzheimer: Các nhà nghiên cứu ở Hoa Kỳ và Canada đã tìm thấy rằng uống các loại thuốc kháng viêm không steroid có thể làm chậm tiến triển của bệnh (MeGeer và Rogers 1992). Trong một báo cáo của Corrida et al. (1996) báo cáo về những phát hiện trên 1417 người đàn ông và 648 phụ nữ từ nghiên cứu theo chiều dọc Baltmore lão hóa mà là một nghiên cứu đa ngành 37 năm của sự lão hóa bình thường. Kết quả sơ bộ cho thấy rằng việc sử dụng các loại thuốc kháng viêm không steroid có liên quan với tỷ lệ giảm của bệnh Alzheimer.

Uống trà nấm linh chi đỏ thường xuyên giúp tăng cường trí nhờ và phòng chống bệnh tật

Uống trà nấm linh chi đỏ thường xuyên giúp tăng cường trí nhờ và phòng chống bệnh tật

Nghiên cứu tỷ lệ mắc bệnh tim mạch, Ridker và cộng sự. (1997) đo protein phản ứng C, một chất phản ứng giai đoạn cấp tính được sử dụng như một dấu hiệu cho viêm hệ thống, trong huyết tương. Họ phát hiện ra rằng nồng độ ban đầu của protein phản ứng C dự đoán nguy cơ nhồi máu cơ tim và đột quỵ trong tương lai. Giảm nguy cơ liên quan với aspirin xuất hiện có liên quan trực tiếp đến mức độ protein phản ứng C, cho thấy rằng các thuốc chống viêm có thể có lợi ích phòng ngừa bệnh tim mạch. Sự gia tăng nguy cơ độc lập với các yếu tố liên quan đến tim mạch có liên quan và không có chất béo lipid. Masari (1997) cảm thấy rằng đã đến lúc phải xem xét lại các thành phần bệnh sinh của các bệnh để xác định bệnh nhân sẽ được hưởng lợi từ phương pháp điều trị cụ thể. Xem xét các phát hiện gần đây, nghiên cứu về Nấm Linh Chi đỏ như một tiềm năng hữu ích kháng viêm để sử dụng lâu dài như một phương pháp phòng ngừa bệnh xuất hiện. 


William B. Stavinoha
 

Tiến sĩ Giáo sư, Khoa Phamacology, Đại học Texas Trung tâm HealthScience tại San Antonio 

 

                         >>>ĐỊA CHỈ MUA NẤM LINH CHI HOÀNG GIA

 

>>>>  CÁCH DÙNG NẤM LINH CHI

>>>> MUA NẤM LINH CHI HOÀNG GIA

 

Linh Chi Việt Nam

Tin cùng loại