1. Khái niệm chung về nấm linh chi đỏ:

Linh chi đỏ có tên khoa học là  Ganoderma lucidum, là một loại nấm được đánh giá về tác dụng dược lí cực kì hiệu quả và tốt. Các nước như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc là những quốc gia tiên phong sử dụng dòng nấm này, vì là thời xưa quá khan hiếm nên linh chi đỏ được xếp vào dạng quý hiếm và được truyền tai nhiều hơn là sử dụng, nhưng nhờ khoa học tiên tiến đã giúp Nhật Bản tìm ra phương pháp nuôi trồng và nhân giống, từ đó linh chi được lan truyền sử dụng rộng rãi sang các nước trên thế giới
su-dung-linh-chi-do-tro-nen-pho-bien
 
Việc sử dụng linh chi đỏ dần trở nên phổ biến trên thế giới

2. Cách Ngâm rượu với linh chi đỏ hiệu quả:

Nhìn chung, linh chi là một loại thảo dược mang lại nhiều tích cực cho sức khỏe con người, có dược chất lành tính và không có tác dụng phụ. Điều đó góp phần việc sử dụng linh chi đỏ trở nên phổ biến và đa dạng hóa phương thức thức chế biến, sử dụng…Đặc biệt không thể không nhắc đến đó là ngâm rượu linh chi đỏ. Một loại thức uống nhâm nhi giúp bổ thận tráng dương, thanh lọc cơ thể khỏi độc tố. Sau đây http://linhchi.com.vn/ xin hướng dẫn các bước ngâm rượu linh chi mọi người có thể tham khảo:
  •  Các sản phẩm cần chuẩn bị:
-Nấm linh chi đỏ: từ 200-500g
-Bình chứa : 2-5 lít
-Rượu trắng:2-5 lít từ 36-38 độ
-Hạt kỷ tử khô: 30-50g
-Táo đỏ Hàn Quốc sấy khô:50-100g (không bắt buộc)
  • Các bước thực hiện:
  1. -Đầu tiên rửa sạch toàn bộ các đối tượng chuẩn bị ngâm qua nước để đảm bảo không vướng bụi bẩn, sau đó để ráo khô, kiểm tra lại các tai nấm đã sạch chưa và chính xác,, lưu ý nên mua linh chi đỏ tại các địa điểm uy tín chất lượng để tránh tai nấm không bị mọt, mốc để đảm bảo chất rượu khi ngâm ra có được các dược chất cần thiết và tính khiết.

nên chọn những nơi uy tín chất lượng để đảm bảo nấm chất lượng

 

Nên chọn những nơi uy tín chất lượng để đảm bảo nấm chất lượng

  1. -Tiếp theo, đem nấm đi thái thành những lát mỏng, giúp quá trình bài tiết ra rượu được nhanh hơn và mau lên màu hơn. Bạn có thể bỏ qua bước này nếu muốn linh chi nguyên tai và bình rượu của mình trưng trông đẹp mắt hơn tại các tủ rượu, phòng khách một thời gian thì tự dộng các chất sẽ được tiết ra triệt để nên, tùy vào mục đích sử dụng mỗi người mà ta có thể lam bước này hoặc không.

thái mỏng linh chi nếu muốn bài tiết được nhanh hơn

 

  1. -Khi đã sắp xếp các tai nấm trong bình ưng ý, cho thêm một số thành phần khác như táo tàu, hạt kỷ tử, táo Hàn Quốc nếu muốn rượu dễ uống hơn và thơm ngon hơn.
  2. -Sau đó, đổ một lượng rượu vào trong bình khoảng 80%- 95% bình chứa giúp cho bình rượu nhìn đầy đặn và bắt mắt hơn, lưu ý, khi ngâm rượu với linh chi khô thì rượu sẽ bị linh chi hút rất nhanh ta nên theo dõi trong 2 ngày đầu để châm thêm rượu cho bình rượu của mình. Quá trình ngâm bắt đàu từ ngày thứ 30 là có thể dùng được và để lâu hơn thì sẽ càng tốt.

Ngâm đủ thời gian sẽ làm màu rượu đẹp hơn và dược chất sẽ tốt hơn

 

Ngâm đủ thời gian sẽ làm màu rượu đẹp hơn và dược chất sẽ tốt hơn

 

3. Cách sử dụng rượu linh chi hợp lí và đúng cách:

Mỗi ngày sử dụng tối đa 70-80ml rượu linh chi, mỗi bữa ăn dùng 1 ly nhỏ khoảng 20ml đối với người có triệu chứng đầy bụng, ăn ,khó tiêu,.. thì không nên dùng. Những người đang trong quá trình bị bệnh và đang phải dùng thuốc tây thì không nên dùng rượu linh chi.
Rượu linh chi đỏ giúp hệ tuần hoàn máu lưu thông, tan hàn khí, ngăn ngừa bệnh tật, giúp bảo vệ sức khỏe, rất tốt với người cơ thể đang yếu ớt, chán ăn, miệng nhat,…
ruou-linh-chi
Không giống như rượu sâm linh chi vẫn có thể dùng vào buổi tối trước khi ngủ, sẽ giúp ngủ ngon hơn, ngược lại rượu sâm sẽ không dành cho người bị cao huyết áp và uống vào buổi tối sẽ làm tăng hung phấn cơ thể gây mất ngủ, trằn trọc. 
 
mua nam linh chi tai daymua nam linh chi tai day
Bình luận
Tin cùng chuyên mục