Hotline Tư Vấn

0911 229 229


Hỗ Trợ Đại Lý

0916 651 009


PHÂN BIỆT NẤM LINH CHI HÀN QUỐC VÀ NẤM LINH CHI TRUNG QUỐC

www.linhchi.com.vn “Không nên chọn những cây nấm đã bị mất độ bóng trên bề mặt, hoặc có những lỗ tròn nhỏ bằng đầu kim. Đó là loại nấm cũ hoặc có thể đã bị chiết xuất chỉ còn phần xác”, thạc sĩ Cổ Đức Trọng khuyến cáo.

CÁC LOẠI NẤM LINH CHI TRÊN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM

Theo ThS Cổ Đức Trọng, tại thị trường Việt Nam hiện có 2 dòng chính là dòng nấm Linh Chi Việt nam trồng và dòng nấm Linh Chi nhập khẩu, Nấm Linh Chi của Việt Nam thì có loại nấm giống Nhật trồng ở Việt Nam và Nấm linh chi Việt Nam (thường hay gọi là xích chi), về dòng nấm Linh Chi Nhập Khẩu hiện có 2 thị trường mạnh là Nấm Linh Chi Hàn Quốc và Nấm Linh Chi trung Quốc, ThS Cổ Đức Trọng cho biết dù nấm linh chi của Hàn Quốc và Trung Quốc cùng một chủng, nhưng vẫn có sự khác biệt. Cụ thể, mặt trên của linh chi Hàn Quốc cứng, nấm Trung Quốc mềm hơn. Phía dưới của nấm linh chi Trung Quốc có màu vàng nghệ và dễ trầy, còn nấm linh chi Hàn Quốc có màu vàng chanh.

Trong khi đó, nấm linh chi giống Nhật trồng ở Việt Nam có mặt trên màu đỏ, hơi sậm và luôn bóng loáng; đường kính, trọng lượng nấm luôn nhỏ hơn so với nấm linh chi Hàn Quốc. Nấm linh chi Việt Nam có mặt trên rất mềm, cầm tay bẻ đôi được (nấm ngoại nhập không bẻ được). Bên trong nấm linh chi Việt Nam có màu nâu sậm (nấm ngoại màu vàng nhạc).

PHÂN BIỆT NẤM LINH CHI HÀN QUỐC VÀ NẤM LINH CHI TRUNG QUỐC

Với khí hậu ôn đới, địa hình chủ yếu là đồi núi, Hàn Quốc được thiên nhiên ban tặng cho rất nhiều loại dược thảo quý như Nhân sâm, Nấm Linh chi.. . Hiện nay sản lượng trồng Linh chi của Trung Quốc vẫn chiếm nhiều nhất trên thế giới, tuy nhiên do điều kiện thổ nhưỡng và kỹ thuật cấy trồng Nấm Linh chi Hàn Quốc vẫn được đánh giá cao hơn về chất lượng và tính dược lý so với nấm Linh chi của Trung Quốc và nhiều nước khác.

Không nên chọn những cây nấm đã bị mất độ bóng trên bề mặt, hoặc có những lỗ tròn nhỏ bằng đầu kim. Đó là loại nấm cũ hoặc có thể đã bị chiết xuất chỉ còn phần xác.
Những chú ý khi mua nấm linh chi Hàn Quốc.

Như quý khách đã biết, Nấm Linh chi dùng tốt nhất là sắc nước uống trực tiếp như trà từ quả thể nấm. Do đó cũng như các loại rau củ quả khác, đê nâng cao sản lượng không ít người trồng đã sử dụng các thuốc nông nghiệp độc hại tới sức khỏe hay thuốc kích thích tăng trưởng. Khi thu hoạch nếu những loại thuốc này vẫn còn bám trên nấm thì sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người tiêu dùng.

Vì vậy, khi mua sử dụng Nấm Linh chi Hàn Quốc ngoài chú ý tới kích thước, độ dày của quả thể nấm còn một yếu tố rất quan trọng cần phải xem xét kỹ đó là kỹ thuật canh nông. Hiện nay ở Hàn Quốc, vấn đề sức khỏe người tiêu dùng cũng đang hết sức nóng bỏng. Do đó những thực phẩm rau quả sạch trồng theo phương pháp canh nông thân thiện với môi trường được đánh giá rất cao. Giá của các loại thực phẩm sạch này cũng khác nhau rất nhiều tùy theo phương pháp trồng.

Tùy theo phương pháp trồng, giá nấm Linh chi Hàn Quốc cũng khác nhau. Trong các loại nấm trồng đắt nhất là nấm Linh chi trồng theo công nghệ nông sản hữu cơ, tiếp theo là loại nấm Linh chi không sử dụng thuốc nông nghiệp (tức là loại có sử dụng thuốc nông nghiệp nhưng dùng rất ít thấp dưới tiêu chuẩn quy định rất nhiều) và cuối cùng là loại nấm Linh chi hàng nông sản sử dụng ít thuốc nông nghiệp. Sản lượng của loại đầu tiên ít và giá thành khá đắt, thường chỉ trồng theo đơn đặt hàng của công ty. Sản lượng loại thứ 2 và thứ 3 cũng không nhiều và hầu như được nông dân bán hết trong vụ mùa thu hoạch nấm luôn (thời gian thu hoạch nấm từ khoảng từ tháng 9 ~ tháng 2 năm sau)

Nếu là Nấm Linh chi sạch, trên bao bì của nấm thường in các dấu hiệu là hàng nông sản sạch và có số chứng nhận hàng nông sản sạch, Đây là một dấu hiệu rất dễ để người tiêu dùng khi đi mua hàng mặc dù không đọc được chữ Hàn Quốc nhưng có thể dễ dàng nhận ra đâu là sản phẩm nấm Linh chi có chất lượng.

Quý khách nên mua nấm linh chi Hàn Quốc ở những công ty uy tính, đã qua kiểm định và được chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng của Bộ y tế
Clip giới thiệu về Nấm linh Chi Hoàng Gia

 

>>> ĐỊA CHỈ MUA NẤM LINH CHI HOÀNG GIA 


 

Tin cùng loại