Hotline Tư Vấn

0911 229 229


Hỗ Trợ Đại Lý

0916 651 009


NẤM LINH CHI VÀ MỘT SỐ LOÀI NẤM DƯỢC LIỆU KỲ DIỆU CHO CUỘC SỐNG CHÚNG TA

 www.linhchi.com.vn Có thể bạn đã nghe rất nhiều về khả năng tăng tường sức đề kháng và chữa bệnh, kể cả những bệnh hiểm nghèo của nấm quý qua các phương tiện thông tin đại chúng và nghi ngờ tính xác thực của những thông tin này. Trên thực tế, đúng là có rất nhiều loại nấm có tác dung chữa bệnh. Nấm dược liệu là một loại thuốc tự nhiên rất kỳ diệu bởi chúng rất giàu dinh dưỡng thực vật, beta-glucans, polysaccharides, chất chống oxy hóa, các hợp chất hoạt động gọi là triterpines, v.v.Từ hàng ngàn năm nay, nấm đã được sử dụng một dược liệu. Xin nêu ra 3 trong số dược liệu cực kì quý hiếm và tốt cho sức khỏe của chúng ta sau đây:

Nấm Linh Chi - Tên khoa học:Ganoderma Lucidum

Nấm linh chi là vua của các loài thảo mộc 

Nấm linh chi là vua của các loài thảo mộc 

 

Nấm Linh Chi đã được sử dụng trong hơn 4000 năm. Trong văn hóa phương Đông cổ đại, Linh Chi đã được mô tả trong các bức tranh và điêu khắc cùng với các vị thần như một biểu tượng của sự trường thọ và thiên tính. Ở Trung Quốc, nấm Linh Chi đỏ đã từng được coi là vật có giá trị nhất một cô dâu mới có thể đóng góp cho một cuộc hôn nhân vì nhiều lợi ích của nó và những gì nó tượng trưng.Có hàng ngàn loài Linh Chi. Phổ biến nhất bạn sẽ tìm thấy Red Reishi trên giá hàng thực phẩm sức khỏe của bạn. Điều này là bởi Linh Chi đỏ đã được chứng minh là nấm hiệu quả nhất giúp cải thiện chức năng miễn dịch bằng cách tăng các tế bào máu trắng, cung cấp năng lượng, giúp giấc ngủ, và cải thiện chức năng của não. Đây chính là nhờ mức độ dinh dưỡng thực vật rất cao trong nấm. Nấm Linh Chi đỏ có nhiều lợi ích sức khỏe mà khó có thể liệt kê hết. Nó có thể dùng để tăng nguồn năng lượng, hỗ trợ chức năng thượng thận, trị hội chứng mệt mỏi mãn tính, điều trị rối loạn căng thẳng sau chấn thương, ung thư, bệnh tim, viêm khớp, tiểu đường, bệnh Alzheimer, nghiện thuốc, cà phê hay nicotine.

Clip về nấm Linh Chi 

Đông Trùng Hạ Thảo (Tên khoa học : Cordyceps Sinensis)

Hình ảnh đông trùng hạ thảo nguyên con

Đông Trùng Hạ Thảo là một loại nấm hấp dẫn vì cách nạp chất qua côn trùng. Chúng rất giàu dinh dưỡng và rất tốt cho các vận động viên hoặc bất kỳ ai cần tăng năng lượng. Chúng hoạt động như một loại thuốc kích thích tình dục tự nhiên và có đặc tính giúp ngăn ngừa đông máu vì vậy chúng rất hữu ích trong việc ngăn ngừa bệnh tim và đột quỵ. Bạn có thể sử dụng Trùng Thảo thay vì dùng Aspirin hàng ngày để tránh những thiệt hại đường tiêu hóa. Lion của Mane (Hericium erinaceus) được tên của nó do tua dài trông như bờm sư tử. Trong lịch sử người ta tin rằng những người tiêu thụ nấm bờm sư tử sẽ có "thần kinh thép và bộ nhớ của một con sư tử". Các nghiên cứu gần đây cho thấy nó có thể ức chế liên quan đến tuổi mất chức năng nhận thức. Nó được sử dụng cho sức khỏe tiêu hóa, bộ nhớ và như một người xây dựng máu và chất tẩy rửa.

Nấm Vân Chi (Tên khoa học: Trametes Versicolor.)  

Nấm vân chi hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa bệnh ung thưNấm Vân Chi còn được gọi là Coriolus, nấm đám mây hoặc Turkey Tail. Những chiếc nấm này có tác dụng thải độc cho gan rất tốt. Chúng cũng chứng tỏ hữu ích trong điều trị các vấn đề về phổi. Sản phẩm chiết xuất từ nấm đuôi gà tây cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những người tìm thuốc trợ gan, những người nghiện thuốc lá và rượu. Nó giúp bảo vệ và làm sạch phổi và gan.

Trong một bài trình bày tại hội nghị Tedtalk năm 2011, tiến sỹ Paul Stamets đã chia sẻ câu chuyện nấm kỳ diệu giúp mẹ ông chữa khỏi bệnh ung thư vú. Năm 2009, người mẹ 84 tuổi của ông phát hiện ra mình bị ung thư vú ở giai đoạn 4. Sau khi khám, các bác sỹ kết luận rằng, vì tuổi đã cao và bệnh nặng nên việc sử dụng những phương pháp trị liệu thông thường như mổ, hóa trị và xạ trị sẽ không phù hợp đối với bà. Và như vậy, bà chỉ có hy vọng sống thêm 3 tháng nữa. Nhưng bà gặp một bất ngờ kỳ diệu. Bác sỹ đã khuyến cáo bà sử dụng sản phẩm triết xuất từ nấm Vân chi (Turkey Tail)hay  lúc đó đang được thử nghiệm trong điều trị ung thư. Theo lời bác sỹ, mỗi ngày bà uống 8 viên, 4 vào buổi sáng và 4 vào buổi tối cùng với Taxol (paclitaxel) và Herceptin (trastuzumab), là thuốc tây có tác dụng hạn chế sự phát triển của khối u. Một năm sau bà đã hoàn toàn bình phục, không có một dấu vết nào về ung nữa.

Linh Chi Việt Nam

Tin cùng loại