Nấm Linh Chi và Các Loại Nấm Y Học Dành Cho Bệnh Nhân Ung Thư

Linhchi.com.vnNgày nay căn bệnh hiểm nghèo có xu hướng ngày càng gia tăng, tỉ lệ bệnh nhân ngày càng trẻ hóa, chính vì thế tăng cường sức đề kháng và phòng ngừa là thiết yếu và Linh Chi là sự lựa chọn khả quan trong vấn đề đó, ngoài ra trong qua trình điều trị ưng thư thì Linh Chi còn giúp hạn chế được các phản ứng phụ của hóa trị.

nam-linh-chi-ho-tro-dieu-tri-ung-thu

Mặc dù các loài nấm đều có khả năng này nhưng có một số loài vượt trội hơn hẳn do chúng chứa các thành phần đặc biệt (được gọi là nấm y học). Dưới đây là 6 loại nấm y học đã các nghiên cứu khoa học công nhận có tác dụng tốt cho người bệnh ung thư:

 

1. Nấm Linh Chi (Ganoderma lucidum): Loài nấm bất tử

nam-linh-chi-ho-tro-dieu-tri-ung-thu

Nấm linh chi được chứng minh rõ ràng về khả năng tăng cường hệ miễn dịch . Để xác định tác dụng của nấm Linh Chi trong việc giảm tác dụng phụ của xạ trị, Học viện Y khoa Hebei tại Shijiazhuang, Trung Quốc đã có cuộc thí nghiệm và tiến hành thí nghiệm trên chuột bạch. Họ chiếu tia xạ sau đó rồi ăn thức ăn của chúng được trộn bào tử nấm Linh Chi. Họ thu được kết quả các tế bào bạch cầu được giảm thiểu đáng kể.

 

2. Nấm Vân Chi (Coriolus versicolor)

nam-van-chi

Nấm Vân Chi có tác dụng được người xưa nói nôm na là “xóa đói giảm đau”, có nghĩa là ngoài tác dụng tạo cảm giác ngon miệng khi ăn bữa ăn, vân chi còn làm tăng chế độ ăn uống của bệnh nhân, nó còn làm giảm bớt những tác dụng phụ của hóa trị hoặc xạ trị cũng như ổn định số lượng tế bào bạch cầu. Trong nấm Vân Chi có 2 chất đó là polysaccharide K (PSK)polysaccharide peptide (PSP), nên Vân Chi được mệnh danh là "bạn đồng hành" trên con đường điều trị ung thư.

 

3. Nấm hương (Lentinula edodes): “Thuốc chữa bệnh”

nam-huong

Nấm hương (hay còn gọi là Nấm Đông Cô) là loài nấm ăn khá hiếm hoi có thêm công dụng trong điều trị ung thư bởi có dược chất nổi bật đó là Lentinan ([1,3] beta-D-glucan) - có khả năng ngăn chặn và làm chậm sự tăng trưởng của các khối u ác tính. Đông cô cung cấp cho cơ thể selenium dồi dào - một chất chống oxy hoá có khả năng ngăn ngừa ung thư và đã được Viện Ung thư Quốc gia (Mỹ) sử dụng. Loài nấm này có hàm lượng dinh dưỡng khá cao, nó chứa sắt, vitamin B1, B2 và niacin (vitamin B3) cũng như tất cả các axit amin thiết yếu giúp hỗ trợ nâng cao thể trạng hỗ trợ cho bệnh nhân ung thư hiệu quả.

 

4. Nấm Maitake (Grifola frondosa):

nam-maitake

Nấm Maitake là tên được gọi của người Nhật có nghĩa là “Nấm nhảy”. Các dược chất trong nấm Maitake giúp cải thiện rõ rệt sự thiếu hụt các tế bào máu trắng, tăng cường cho việc lưu thông máu toàn cơ thể, làm giảm căng thẳng, mệt mỏi, chứng mất ngủ. Ngoài ra, MD-FRACTION trong nấm Maitake có khả năng kích thích và thúc đẩy các đại thực bào của toàn hệ thống miễn dịch nhằm tiêu diệt các tế bào ung thư, nhất là đối với những người bị ung thư vú hay ung thư phổi, và các hội chứng thần kinh cơ bắp khác (MDS).

 

5. Nấm Thái Dương (Agaricus blazei): nam-thai-duong

Nấm thái dương được biết đến nhờ dinh dưỡng mà chúng có được, đặc biệt có khả năng điều trị ung thư. Theo nghiên cứu thì cứ 100f nấm thái dương sẽ có 362calo, 35g brotein, 3.35g chất béo, 47.7g carbonhydrat,...Ngoài ra có bổ sung các vitamin thiết yếu đến cơ thể người như vitamin B1 (0.26mg), vitamin B2 (2.26mg), vitamin B3  (58.3mg) vitamin B5 (14mg)

Khả năng tiêu diệt các khối u của nấm thái dương lên đến 96%, một tỉ lệ khá cao nhờ các thành phần có trong nấm như polysaccharid, ergosterol,...làm giảm hàm lượng phát triển khối u và đẩy lùi ung thư.

6. Đông trùng Hạ thảo (Cordyceps sinensis): “Thần Dược” phương Đông

dong-trung-ha-thao

Đông trùng hạ là là loại thảo dược không còn xa lạ gì với người dân Việt bởi dược tính nổi bật và được quảng bá rất nhiều và được sử dụng ở nhiều nước trên thế giới.

Được biết đến với cái tên đông trùng hạ thảo nhưng thựcạ chất là dạng nấm có tên khoa học là Ophiocordyceps sinensis thuộc dòng nấm trên cơ thể của loài bướm trong chi Thitadores Viette  

Trong đông trùng hạ thảo chứa rất nhiều khoáng chất, khoáng vi cần thiết cho cơ thể giúp nâng cao miễn dịch, chống mệt mỏi, bổ thận tráng dương, chống lão hóa, phòng ngừa các bệnh về tim mạch, tan đàm, giảm hen suyễn,...

 

Bình luận
Tin cùng chuyên mục