Tổng đài tư vấn

1800 6670


Hỗ trợ đại lý

0916 651 009


NẤM LINH CHI GIÀU HỢP CHẤT TỐT CHO CƠ THỂ CON NGƯỜI

www.linhchi.com.vn - Nhiều công trình nghiên cứu khoa học ngày nay khẳng định nấm linh chi góp phần phòng, chữa bệnh và cải thiện sức khỏe.

Lợi ích sức khỏe của nấm linh chi đã được chứng minh, từ lâu đã được coi là một thảo dược quý ở phương Đông, là vì những lý do sau đây: không độc hại và có thể uống hàng ngày mà không có bất kỳ tác dụng phụ. Khi dùng thường xuyên, nó có thể hỗ trợ cơ thể để duy trì trạng thái tự nhiên của sức khỏe và hiệu quả trong việc điều chỉnh hệ thống miễn dịch.

Nghiên cứu hiện đại đã chứng minh tác dụng dược lý của linh chi, và xác nhận rằng polysaccharide Linh chi là thành phần chính để duy trì cân bằng sinh lý và thúc đẩy khả năng miễn dịch. Hiện nay, linh chi có thể được dùng cho hai mục đích như là thực phẩm và thuốc. Nấm linh chi giàu hợp chất hữu cơ như polysaccharide, amino acid, triterpines, acid ascorbic, sterol, lipid, alkaloids, và các khoáng chất. Những hợp chất đang được nghiên cứu ảnh hưởng trên hệ thống miễn dịch.

Nấm Linh Chi giàu hợp chất tốt cho cơ thể con người

Nấm Linh Chi giàu hợp chất tốt cho cơ thể con người

Các nghiên cứu khoa học cho thấy rằng Linh chi giàu hợp chất tốt cho cơ thể con người. Chúng có thể được chia thành 10 loại: polysaccharide Linh chi, polypeptide, 16 loại acid amin (7 trong số đó là không thể thiếu đối với con người), protein, steroid, triterpene, mannitol, coumarin, alkaloids, acid hữu cơ (chủ yếu là fumarate) và các yếu tố vi lượng, chẳng hạn như Ge, P, Fe, Ca, Mn, Zn…

Linh chi có thể giúp duy trì sự cân bằng và cải thiện tình trạng sức khỏe của mọi người, bổ sung dưỡng chất, nước và chất điện giải trong cơ thể; tăng cường hệ thống miễn dịch; tăng cường khả năng chịu đựng và sự bền bỉ; giảm nhẹ các triệu chứng dị ứng và các bệnh sốt mùa hè; giảm đau của viêm khớp dạng thấp; giảm nhẹ các triệu chứng của cúm, giảm lo lắng – stress; giảm chứng đau nửa đầu, triệu chứng khó chịu trong kỳ kinh nguyệt; giảm các triệu chứng/ hội chứng tiền mãn kinh; giúp ngủ ngon, làm giảm ho, hỗ trợ gan; chất chống oxy hóa trong nấm linh chi trung hòa tác dụng các gốc tự do và giúp chuyển hóa bình thường; giúp hỗ trợ và duy trì trái tim khỏe mạnh, huyết áp, nồng độ cholesterol, lượng đường trong máu bình thường, và một hệ thống hô hấp lành mạnh…

Linh chi tự nhiên hiện nay rất khan hiếm và bị các điều kiện bất lợi của môi trường như sự phá hoại của côn trùng, thiếu các chất dinh dưỡng thích hợp, nhiệt độ tối ưu, và thiếu độ ẩm. Thời gian thu hoạch có thể không được kiểm soát, và Linh chi trưởng thành đã bị mất hầu hết các thành phần hoạt chất của nó. Các thành phần hoạt chất trong nấm khô cũng có thể đã bị mất đi nhiều hoạt chất sinh học có ích. Một số nhà nghiên cứu khoa học đã đi tiên phong trong việc phát triển của linh chi bằng cách thay đổi các điều kiện của phát triển linh chi: trồng trọt, khí hậu, các màu sắc linh chi đáp ứng nhu cầu cung cấp dịch vụ ăn uống, làm thuốc… Nhiều nghiên cứu về nấm Linh chi đã được tiến hành trên khắp thế giới. Các nghiên cứu khoa học cho thấy rằng nấm linh chi là dược phẩm giàu dinh dưỡng hiệu quả bao gồm chứa các chất:

·         Polysaccharide một phân tử chuỗi dài của các loại đường là hoạt chất có tác dụng chính làm tăng sức mạnh cơ thể và hệ miễn dịch.

·         Gecmani – làm tăng quá trình trao đổi chất.

·         Triterpenes điều chỉnh máu.

·         Chống oxy hóa, vitamin B1, B2, B6, 16 loại acid amin (7 trong số đó không thể thiếu đối với cơ thể con người), protein, steroid, mannitol, coumarin, alkaloids, các acid hữu cơ (chủ yếu là fumarate), và nguyên tố vi lượng như Ca, P, Fe, Ca, Mn, Zn, …. 

THÀNH PHẦN CHÍNH VÀ TÁC DỤNG CỦA NẤM LINH CHI

Thành phần hóa học của linh chi là rất phức tạp. Nấm linh chi có chứa các thành phần sau đây: Ganoderma lucidum polysaccharides, Triterpenoids, acid nucleic, Dermanium hữu cơ, acid amin, canxi, magie, sắt…

         Thành phần hóa học của Nấm Linh Chi

·         Thành phần hóa học của Nấm Linh Chi

      Ganoderma lucidum polysaccharides: tăng cường chức năng miễn dịch.

·         Triterpenoids: cũng được gọi là Ganodenic acid, và là nguồn gốc của vị đắng trong linh chi. Nó có thể hỗ trợ chức năng gan, và cũng giúp điều chỉnh huyết áp, mức độ cholesterol trong máu, có tác dụng chống viêm.

·         Nucleic acids: gồm Adenine, Adenosine, … Adenosine là chất rất quan trọng trong việc ngăn chặn kết tập tiểu cầu bất thường và hình thành cục máu đông.

·         Organic Germanium: Germanium hữu cơ trong linh chi gấp 10 lần của nhân sâm. Organic Germanium có tác dụng cải thiện lưu thông, tăng cường khả năng vận chuyển oxy của các tế bào máu đỏ và tăng cường quá trình trao đổi chất.

Lưu ý khi sử dụng Nấm linh chi: thực tế có nhiều bài thuốc chữa bệnh của Đông y thì chỉ có một số bài có sử dụng Linh chi phối hợp với các vị thuốc khác. Do đó, khi dùng Linh chi điều trị bệnh cần sự hướng dẫn của bác sĩ. Những người thể hàn, dương hư (hay bị đi ngoài) thì không dùng được linh chi.

MÓN ĂN – BÀI THUỐC BỔ DƯỠNG PHÒNG VÀ CHỮA BỆNH CÓ LINH CHI:

·         trà linh chiTrà linh chi: linh chi 5 – 10g, nấu hãm uống như nước trà. Dùng cho các trường hợp suy nhược thần kinh, đau đầu chóng mặt, hồi hợp mất ngủ, sút giảm trí nhớ ở người cao tuổi, người bị yếu mệt do bệnh lâu ngày.

 

 

 

 

 

·         nam linh chi ham gaGà linh chi: linh chi 15g, gà trống tơ 1 con. Linh chi rửa sạch, thái lát, gà làm sạch, bỏ ruột, cho gừng và hành tươi thái lát cùng các gia vị thích hợp. Đem gà và một nữa số linh chi, gừng, hành thêm muối, nước, gia vị nấu chín. Vớt gà ra, cho vào chảo có dầu vừng và đun. Phần linh chi còn lại sắc lấy nước, thêm đường phèn, bột ngọt và cô lại; lấy nước này rưới đều lên gà trong chảo có dầu đến khi da bì gà đỏ tưởi là được. Chia ăn 1 – 2 bữa trong ngày.

 

 

 

·      món ăn bài thuốc với nấm linh chiNước sắc Linh chi, trần bì, bách hợp: linh chi 10g, bách hợp 10g, trần bì 8g. Sắc nước hoặc pha hãm, chia nhiều lần uống trong ngày. Dùng cho các trường hợp viêm khí phế quản, hen suyễn, ho gà.

·      Linh chi tán: linh chi rang sấy khô, tán bột, mỗi lần uống 3 – 5g, chiêu với nước trà hoa cúc. Dùng cho các trường hợp viêm gan cấp, viêm gan mạn, đau quặn vùng gan mật, tăng men gan.

 

 

 

·      Rượu linh chi: linh chi 100g, rượu trắng 500ml. Nấm Linh chi rửa sạch, thái lát, ngâm rượu, sau 7 ngày là dùng được. Mỗi ngày uống 2 lần (sáng, tối), mỗi lần 10 – 15ml. dùng cho các trường hợp suy nhược cơ thể, ăn kém, ít ngủ, quên lẫn…

Địa chỉ mua Nấm Linh Chi Hoàng Gia

 

Mời quý khách ghé tham và trải nghiệm sản phẩm tại  Showroom Sức Khỏe Hoàng Gia

>>> Có thể bạn chưa biết:

Linh Chi Việt Nam

Tin cùng loại