Hotline Tư Vấn

0911 229 229


Hỗ Trợ Đại Lý

0916 651 009


MÔI TRƯỜNG NUÔI TRỒNG TỐT SẼ CHO RA NẤM LINH CHI TỐT !

www.linhchi.com.vn Qua các cuộc nghiên cứu, người ta đánh giá chất lượng của Linh chi thông qua hàm lượng thành phần của Linh chi. Tác dụng trị liệu của Linh chi sẽ thay đổi tùy thuộc vào khí hậu , đất đai, điều kiện môi trường nuôi trồng. Dù trồng cùng loại sợi nấm, song nếu được đặt trong môi trường tốt, sẽ cho sản phẩm đảm bảo chất lượng. 

Vì Linh chi là loại dược thảo có khả năng trị liệu rộng rãi. Chính sự phát huy tác dụng hỗn hợp các thành phần, đã giúp cho Linh chi có rất nhiều công dụng. 

Linh chi là loại thảo dược có khả năng trị liệu rộng rãi

Linh chi là loại thảo dược có khả năng trị liệu rộng rãi

Cho nên muốn phân tích chi tiết từng thành phần của nấm Linh chi, chứng minh hiệu quả điều trị cũng phải dựa trên kinh nghiệm lâm sang và tính chất dược lý, thiết lập phương pháp định lượng, còn phải đòi hỏi một thời gian dài. 

Không phải tất cả các loại Linh chi đều có chất lượng và tác dụng điều trị như nhau. Sự ảnh hưởng về chủng loại sợi nấm, cách nuôi trồng (không phun thuốc trừ sâu) nguồn gốc, xuất xứ, quản lý chăm sóc đều liên quan tới chất lượng và dược tính của nấm Linh chi. Cho nên khi mua , cần chọn lựa kỹ càng. 

Vậy làm thế nào chọn được nấm Linh chi tốt? trước hết cần nhận định qua màu sắc và hình dáng bên ngoài. Linh chi gồm màu đỏ, xanh, tím…Qua nghiên cứu chúng tôi phát hiện mức chênh lệch về màu sắc không mấy đáng kể. Song cũng cần nêu rõ loại Linh chi đỏ có hiệu quả tốt nhất, còn gọi là xích chỉ hảo hạng, được nêu trong dược điển “Thần nông bản thảo kinh ” 

Tiếp theo là so sánh về đài và cuống. Chất chiết xuất từ đài của Linh chi, mang dược tính hạ huyết áp và điều trị chứng tăng lipid máu mạnh hơn so với chất chiết xuất từ cuống. Cho nên xét về mặt trị liệu, Linh chi cuống ngắn, đài dày hơn, đầu to được coi là tốt nhất.

Khi điều kiện nuôi trồng bị giới hạn, sinh trưởng không tốt, chỉ cho ra linh chi lục giác có cuống không đài. Vì vậy hàm lượng dược tính của chất chiết xuất cũng bị giới hạn , tác dụng hạ huyết áp chỉ thấp hơn 1/5 của Linh chi thường 

Gần đây, cũng có người áp dụng biện pháp nuôi trồng nấm linh chi bằng bình cấy và mạt cưa. Song cách trồng này lại không cho Linh chi đài to và dày.  

Quả thể nấm linh chi trồng trên mạt cưa

Đồng thời, một vấn đề quan trọng nữa là độ tuổi cây trồng và giai đoạn đổi cây. Qua thời gian dài nghiên cứu, Linh chi nuôi trồng bằng gỗ thiên nhiên có độ tuổi trên 30 năm, sẽ đảm bảo dược tính ổn định  và đáng tin cậy. Cần nhấn mạnh một điều rằng cách nói Linh chi nuôi trồng bằng cây mai có dược tính tốt nhất là không có căn cứ. 

Ngoài ra, chúng tôi còn xác nhận: khi trồng bằng cùng một loại sợi nấm, nếu môi trường khác nhau, dược tính cũng có phần chênh lệch. Cũng có nghĩa là tác dụng trị liệu của Linh chi sẽ thy đổi tùy thuộc vào khí hậu , đất đai, điều kiện môi trường nuôi trồng. Tóm lại, dù trồng cùng loại sợi nấm, song nếu được đặt trong môi trường tốt, sẽ cho sản phẩm đảm bảo chất lượng. 

Điều đáng tiếc nhất là, có một số người thiếu đạo đức, đã dùng loại nấm “lưỡi cây” hoặc “Linh chi cọp tơ” giả làm Linh chi thượng hàng, hoặc đem bán loại linh chi bột chưa qua khâu diệt khuẩn. 

Linh chi là một loại nấm, vì vậy khi cho xay thành bột bằng máy xay nhuyễn, chỉ đạt tới mức đỏ sợi nhỏ như ‘mạt cưa”, chưa thể là bột mịn thật sự. Hơn nữa Linh chi được nuôi trồng bằng sợi nấm, sau khi xay thành bột vẫn còn nhiều vi khuẩn. Theo kết quả kiểm nghiệm của cơ quan y tế, sản phẩm này thường không đảm bảo quy chuẩn cơ bản là dưới 3000 vi khuẩn thực phẩm/cm3, được coi là thực phẩm nhiễm khuẩn. Cho nên từ trước tới nay, hiếm khi người ta xay bột, thường chỉ chiết xuất thông qua luộc bằng nước nóng, chắc cũng với dụng ý diệt khuẩn. 

Tóm lại, khi chọn mua linh chi nguyên tai hoặc chế phẩm, điều trước tiên là nghiên cứu tìm hiểu kĩ địa chỉ nhà sản xuất chính và uy tín củ nhà đại lý tiêu thụ. Thông thường , xí nghiệp thương hiệu có uy tín lớn mới đáng tin cậy. Tuy giờ đây biện pháp nuôi trồng nhân tạo có được một bước thành công nhất định, song giá thành còn cao, chưa thể sản xuất với giá rẻ  phổ biến được . 

Song, sức khỏe đáng ngàn vàng, tuyệt đối không nên vì ham rẻ mà mua nhầm thứ hàng kém chất lượng hoặc hàng giả, để tiền mất tật mang.

địa chỉ bán Nấm Linh Chi Hoàng Gia

 
>>> ĐỊA CHỈ MUA NẤM LINH CHI HOÀNG GIA 

 

Linh Chi Việt Nam

>>> Xem thêm:

 

 

Tin cùng loại