T�?ng �?ài tư vấn

1800 6670


H�? trợ �?ại lý

0916 651 009


LỤC BẢO LINH CHI

www.linhchi.com.vn  Trong "Thần Nông bản Thảo” (còn được gọi là từ điển dược thảo của tác giả Lý Thời Trân), xuất hiện các tài liệu tham khảo sớm nhất được biết đến nấm Linh Chi. Trong các trang của nó, sáu giống khác nhau của nấm được liệt kê. Đây là theo thứ tự, màu xanh lá cây, đỏ, vàng, trắng, đen và tím.

 

Lý Thời Trân – tác giả cuốn sách “Thần Nông bản Thảo” – cuốn sách kinh điển về dược thảo phương Đông

Những giống này thú vị ở chỗ chúng tương ứng với hệ thống năm cơ quan chính trong trong Y học cổ truyền của Trung Quốc (tâm, can, tỳ, vị, phế). Trong tất cả các giống, nấm linh chi đỏLý Thời Trân – tác giả cuốn sách “Thần Nông bản Thảo” – cuốn sách kinh điển về dược thảo phương Đông

Với tất cả điều này trong tâm trí, bạn có thể tưởng tượng được tầm quan trọng của nấm Linh Chi đỏ trong y học cổ truyền Trung Quốc. Vì vậy, quan trọng trong thực tế, cùng cuốn sách, Thần Nông tiếp tục nói về Linh Chi đỏ (trong số nhiều loại thảo mộc lớp cao cấp khác), mà nó "Nó chủ yếu là xử lý ràng buộc trong ngực, tăng cường chức năng tim Qi, bổ sung trung tâm, sắc trí thông minh và (nguyên nhân người)và chứng hay quên (tức là cải thiện bộ nhớ). Lấy kéo dài có thể làm cho ánh sáng cơ thể, ngăn ngừa lão suy, và kéo dài cuộc sống để làm cho một một người bất tử. " 

6 loại Linh Chi được đề cập trong sách Thần Nông bản thảo được chia ra như sau:

Nấm linh chi đỏ được công nhận có giá trị chữa bệnh tuyệt vời

Nấm linh chi đỏ được công nhận có giá trị chữa bệnh tuyệt vời

Hồng Chi hay nấm linh Chi đỏ thường gọi chung là Linh Chi hay Nấm linh chi. Đây là loại nấm đã được sử dụng cho hầu hết các mục đích y học phương Đông và có tác dụng như vậy rất lớn và đáng tin cậy. Nấm Linh  Chi đỏ công nhận có giá trị chữa bệnh tuyệt vời và thường được bao gồm trong nhiều loại bổ sung sức khỏe và thực phẩm. Một sự khác  biệt là nó có thể được cụ thể hơn trong một số loại bệnh, chứ không phải là một loại thuốc bổ sức khỏe toàn thân (như nấm Linh Chi là). Nấm linh Chi trong thiên nhiên thường phát triển trên các cây phong hoặc gỗ sồi và sau này phát triển chủ yếu trên cây độc cần, vân sam và gỗ thông.

Thanh Chi hay Nấm Linh Chi xanh: Vị chua, tính bình, không độc; chủ trị sáng mắt, bổ gan khí, an thần, tăng trí nhớ. 

Hoàng Chi hay Nấm linh chi vàng hay Kim chi là một phần của họ Linh Chi, có đặc tính nhất định trong việc ổn định huyết áp và hữu ích trong các bệnh chuyển hóa đường. Nấm này, khi chuẩn bị trong giai đoạn trẻ tăng trưởng, có thể ăn được tương tự như thịt gà, một thay thế thịt tuyệt vời. Ưu điểm của loại này là rất thơm, đắng. Hàm lượng thuốc trong nấm cao. Đặc điểm: màu vàng vị ngọt, tính bình, không độc.Công dụng: an thần, ích tì khí.

Nấm linh chi trắng hay còn được gọi là Bạch Chi

Nấm linh chi trắng hay còn được gọi là Bạch Chi

Bạch Chi hay nấm linh Chi trắng được gọi là "trắng như mỡ" Nấm này rất hiếm có. Bạch Chi hiện đang bắt đầu trở nên nổi tiếng với đặc tính chữa bệnh của nó. Đặc điểm: màu trắng vị cay, tính bình, không độc.Công dụng: ích phổi, thông mũi, cường ý chí, an thần, chữa ho nghịch hơi. 

Nấm linh chi đen - Hắc chi

Nấm linh chi đen - Hắc chi

Hắc Chi hay nấm Linh Chi đen cũng có một bề mặt nhẵn bóng ở trên mũ nấm tương tự như nấm Linh Chi đỏ. Điều này đã tạo ra một số nhầm lẫn về trong việc  phân loại hiện đại tuy nhiên cả hai loài đều nổi tiếng với công dụng chữa bệnh. Nấm Linh chi đen được xem là loài nấm quý, là một trong nhóm sáu nấm linh chi quý hiếm (lục bảo linh chi). Trong dân gian, nấm linh chi đen có vị mặn tính lành không độc có nhiều tác dụng dược học .

Nấm linh chi tím- Tử chi

Nấm linh chi tím- Tử chi

Tử chi hay nấm Linh Chi tím được công nhận nhiều dược tính trong Dược điển Trung Quốc. Linh Chi tím cũng là một loại thuốc tuyệt vời và thường được sử dụng như là một loại thay thế cho nấm Linh Chi đỏ . Theo Thần Nông bản thảo, nấm này có tác dụng phục hồi cho hoạt động của thận, tăng cường hoạt động của tai và mắt, thư giãn các khớp, tăng sức đề kháng, củng cố xương và gân và giữ cho da trẻ.

Hai loại nấm Linh Chi chính của sự trường thọ là nấm Linh Chi đỏnấm Linh Chi tím, vì tác dụng của chúng mạnh nhất và ứng dụng phổ biến của nó. Chúng vô cùng hữu ích trong việc xây dựng và chữa lành những tổn thương của cơ thể, trị đau nhức khớp xương, gân cốt.hữu dụng trong chương trình phát triển các cấu trúc cơ thể và năng lượng tình dục. Linh chi tím hay còn được gọi với tên Tử chi hay Mộc chi.Đặc điểm: màu tím vị ngọt, tính ôn, không độc.

Sản phẩm nấm linh chi đỏ Hàn Quốc

Luôn luôn chắc chắn rằng bất cứ khi nào bạn mua một sản phẩm nấm Linh Chi mà bạn đang nhận được đúng loại và nó có tất cả những phẩm chất mà cụ thể đối với nhu cầu cơ thể của riêng bạn.

Cho sức khỏe của bạn!


 

>>> ĐỊA CHỈ MUA NẤM LINH CHI HOÀNG GIA 

 

Linh Chi Việt Nam

Tin cùng loại