Tổng đài tư vấn

1800 6670


Hỗ trợ đại lý

0916 651 009


CÁCH DÙNG NẤM LINH CHI - NHỮNG MÓN ĂN ĐỒNG THỜI LÀ BÀI THUỐC VỚI NẤM LINH CHI

www.linhchi.com.vn Nấm Linh Chi là một loại nấm quý, vừa được coi là một loại thực phẩm bổ dưỡng vừa là một loại dược liệu quan trọng. Dùng linh Chi thường xuyên sẽ ngăn ngừa được bệnh tật và stress trong đời sống xã hội. Có nhiều cách dùng Linh Chi như sắc lấy nước uống, pha trà, ngâm rượu hoặc nấu canh súp ăn. Hôm nay Công ty CP Thực Phẩm Dinh Dưỡng Hoàng Gia xin giới thiệu đến quý độc giả một số món ăn bài thuốc vừa ngon miệng vừa có công dụng trị bệnh với Linh Chi như sau:


 Clip cách dùng Nấm Linh Chi thông thường

  1. Chè Nấm Linh chi, trứng cút:

Chè nấm linh chi trứng cút

Chè nấm linh chi trứng cút

  • Tác dụng: Sử dụng thường xuyên, lâu có tác dụng dưỡng nhan sắc, làm da mặt hồng hào,giảm nếp nhăn, bổ máu.
  • Nguyên liệu: 1 lượng Linh chi ,12 quả trứng cút,20 quả táo đỏ 20, đường thẻ.
  • Thực hiện: Luộc chín, lột vỏ trứng cút. Rửa sạch sẽ các vật liệu trên. Tất cả cho vào cùng một nồi đất, dùng lửa lớn nấu sôi với 8 chén nước sau đó
  1. Canh nấm Linh Chi – Nhân sâm – Kỷ tử

Canh nấm linh chi

Canh nấm linh chi

  • Tác dụng: Chuyên chữa trị cơn đau của bệnh gan, gan mãn tính, thận, giúp tinh thần thoải mái, đỡ mệt mỏi
  • Nguyên liệu: 500g thịt nạc, 1 lượng long nhãn, 3 chỉ cao ly sâm, 4 quả táo đỏ, 3 chỉ câu kỷ tử và 4 chỉ linh chi..
  • Thực hiện: Sau khi rửa sạch thịt nạc cho vào nồi luộc chín, để nguội. Các vật liệu: cao ly sâm, câu kỷ tử, linh chi, táo đỏ rửa sạch sẽ rồi cho vào trong 1 cái thố, đổ nước vừa đủ, tiềm (tần) trong 2 - 3 giờ đồng hồ, nêm muối mang ra dùng nóng.
  1. Canh Nấm linh Chi, Thịt nạc, điền Thất

  • Tác dụng:Thích hợp với người bị hồi hộp,đau co thắt ngực, an thần, cầm máu. Có tác dụng bổ ích khí huyết và điều trị mất ngủ, mộng nhiều.
  • Vật liệu:1 lượng linh chi, 2 chỉ điền thất, 5 chỉ đảng sâm,1 lượng long nhãn, 4 quả táo đỏ, 1 con gà, 300g thịt nạc và 4 lát gừng tươi.
  • Cách làm:Rửa sạch thịt nạc, luộc sơ qua. Gà làm sạch, luộc chín, để nguội và chặt lát. Các vật liệu điền thất, đảng sâm, linh chi, gừng tươi rửa sạch sẽ, xắt lát. Tất cả cho vào cùng 1 thố, thêm lượng nước vừa đủ, tiềm (tần) 2 - 3 giờ đồng hồ với lửa nhỏ, nêm vừa muối thì dùng.
  1. Canh Nấm linh Chi thịt bằm

Canh nấm linh chi thịt băm

Canh nấm linh chi thịt băm

Nguyên liệu:

  • 100g thịt nạc băm
  • 100g nấm rơm
  • 100g linh chi
  • 1 thìa cà phê hành tím băm, 1 nhánh hành lá, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp dầu ăn.

Cách làm:

  • Thịt băm ướp với tí tiêu, hạt nêm, để 5 phút cho ngấm.
  • Nấm rơm rửa sạch, chẻ đôi. Linh chi rửa sạch, để ráo.
  • Làm nóng dầu, phi thơm hành băm, cho thịt vào xào sơ.
  • Lấy 1 nồi khác, cho vào 1 lít nước, cho thịt băm, nấm rơm vào nấu khoảng 3 phút, nêm gia vị vừa ăn, cho nấm linh chi và nấu thêm 1 phút, tắt bếp.
  • Múc canh ra bát, rắc hành lá cắt nhỏ vào, dùng nóng

Mách nhỏ:
Nấm rơm chọn nấm búp và ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút.
Không nấu nấm linh chi quá chín vì sẽ bị dai và giảm độ ngọt, giảm mùi thơm đặc trưng.
 
Theo Món ngon

 


>>> ĐỊA CHỈ MUA NẤM LINH CHI HOÀNG GIA 

 

>>> Xem thêm:

 

Tin cùng loại