Hotline Tư Vấn

0911 229 229


Hỗ Trợ Đại Lý

0916 651 009


BÀO TỬ NẤM LINH CHI

nam-linh-chi-hoang-gia

www.linhchi.com.vn cũng như các loài nấm khác, khi trưởng thành sẽ sản sinh bào tử, tức là hạt giống hữu ích cho đời sau. Bào tử có kích thước rất nhỏ, khoảng từ 5,5-10,2 micron, phải xem dưới kính hiển vi mới thấy được. Bào tử linh chi có 2 lớp vỏ rất cứng, khó nảy mầm. Khi bào tử nảy mầm ra sợi nấm đơn nhân, sau đó 2 sợi nấm đơn nhân sẽ phối nhân với nhau để hình thành sợi nấm 2 nhân, sợi nấm này sẽ tăng trưởng , phân nhánh dày đặc kết lại với nhau tạo thành hệ sợi nấm thứ cấp, chính hệ sợi nấm này khi gắp điều kiện thuận lợi sẽ kết lại chặt chẽ và phân hóa tạo thành quả thể Linh chi, tức nấm linh chi để chuẩn bi di truyền cho thế hệ sau.

Nấm Linh chi tức là cơ quan sinh sản của Linh chi, giống như hoa ở thực vật. bào tử Linh chi chứa các thành phần giống như Linh chi: Polysaccharide, triterpen, acid béo, acid amin, vitamin và các nguyên tố vi lượng, với hàm lượng đậm đặc hơn Linh chi từ 7 đến khoảng 20 lần (theo một số báo cáo). Khi Linh chi phóng thích bào tử, nhìn xuyên qua ánh nắng sẽ thấy từng đợt bào tử bay qua như khói bám vào mặt Linh chi tạo thành một lớp bụi mỏng màu nâu đỏ rất mịn, như đất đỏ bazan. Tuy vậy số lượng bào tử Linh chi rất ít. Khi thu hoạch 1 tấn nấm Linh chi sẽ thu được 1 kg bào tử.
 

Tác dụng của bào tử cũng giống như tác dụng của Linh chi . Thường một vài  sản phẩm của các hãng bán trên thị trường  có phối hợp Linh chi và và bào tử đã phá vỏ hoặc không. Các sản phẩm này thường đắt hơn sản phẩm không có bào tử. Có 2 cách để phá lớp vỏ bào tử. Hoặc dùng siêu âm hoặc dùng men phân giải lớp vỏ cứng để hoạt chất bên trong bào tử có thể dễ dàng phóng thích ra ngoài. Tuy nhiên những bào tử đã phá vỡ lớp vỏ dễ bị oxy hóa nếu bảo quản không tốt còn nếu không phá vỏ thì cơ thể khó hấp thu nếu dùng các dạng viên nang.
 

Thật ra Linh chi còn bào tử nấu với nước sôi, để lửa liu riu trong 30 phút cũng có khả năng làm mềm lớp vỏ của bào tử và khi vào dạ dày, trong môi trường acid cũng có thể làm mềm thêm, đến ruột, môi trường kiềm của ruột cũng có khả năng làm tan lớp vỏ này, và cơ thể hấp thu được. Điều quan trọng là vì số lượng bào tử rất ít nên thực ra dùng Linh chi đã tốt rồi.

SẢN PHẨM NẤM LINH CHI HOÀNG GIA

 

 

>>> ĐỊA CHỈ MUA NẤM LINH CHI HOÀNG GIA 

 

 

 

Tin cùng loại